fbpx

Cách học IB Math HL

Cách học IB Math HL

ITT – Nếu bạn đang theo học chương trình IB và chọn lựa IB Math HL thì đây là bài viết dành cho bạn. Học IB vốn đã đầy thử thách rồi, IB Math HL lại là môn khó trong chương trình IB. Vậy cách học IB Math HL như thế nào?

IB Math HL khó vì mức độ và chiều sâu của các chủ đề trong khóa học. Vì vậy, giải pháp đầu tiên chỉ đơn giản là chú ý đọc kỹ nội dung được đề cập trong giáo trình giảng dạy chính khóa tại trường, khi gặp vấn đề khó khăn chưa hiểu rõ, bạn cần ghi chú lại cẩn thận tìm kiếm sự giúp đỡ từ chính giáo viên giảng dạy và thực hành lại nhiều lần đến khi chắc chắc nắm rõ.

Đừng bỏ qua bài giảng bạn không hiểu. Nếu bạn không hiểu bài giảng từ giáo viên của bạn sau khi đã ghi chú và hỏi lại giáo viên nhiều lần bạn cần phải tìm sự giúp đỡ bên ngoài. Có thể tự tìm hiểu trong các tài liệu hướng dẫn học IB Math hoặc nhận giúp đỡ nhiều hơn nữa từ bạn bè hoặc gia sư bên ngoài nếu cần thiết.

Bạn cũng có thể thử cách học IB Math HL với bạn bè. Để vượt qua chương trình IB một cách tốt nhất, bạn cần học nhóm với một số bạn bè cùng theo học IB Math HL. Có bạn bè cùng đồng hành, cả nhóm có thể giúp nhau cùng học tốt, bởi vì tất cả sẽ hỗ trợ lẫn nhau. Bạn cũng cần nhận lấy mọi sự giúp đỡ và hãy hỏi mọi câu hỏi xuất hiện trong đầu với nhóm học để cùng nhau giải quyết.

Làm tất cả bài tập về nhà. Bạn không được bỏ qua bất cứ bài tập về nhà nào vì bài tập chiếm một phần trăm cao trong điểm cuối kỳ của bạn trong chương trình IB. Bạn sẽ thấy bản thân bị đuối sức bởi các bài thi cuối kỳ nếu không siêng năng làm hết các dạng bài tập về nhà đó.

Đừng chỉ học ngay trước các bài thi IB Math HL. Có quá nhiều chủ đề chuyên sâu bạn phải nắm trong cả khóa học IB Math HL, bạn cần nắm vững hết các dạng bài tập cho từng chủ đề. Đừng để đến quá ngày thi mới bắt tay vào học, bạn không đủ thời gian để làm nổi việc đó đâu.

Ngoài ra, có một cách học IB Math HL khác mà bạn có thể áp dụng là tham khảo thêm các đầu sách từ các nhà xuất bản nổi tiếng, uy tín trên thế giới như Cambridge, Oxford, Pearson… Đây là những nhà xuất bản hàng đầu được đánh giá cao và được nhiều bạn sử dụng để tham khảo trong chương trình IB.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học IB Math HL. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.