fbpx

Cách thức thi Hóa bằng tiếng Anh

Cách thức thi Hóa bằng tiếng Anh

ITT – Hóa học là một môn học tương đối khó nhằn đối với nhiều bạn học sinh. Đặc biệt với Hóa bằng tiếng Anh, cách thức thi Hóa bằng tiếng Anh là cả một vấn đề.

Hóa học là một nhánh của khoa học tự nhiên, là ngành nghiên cứu về thành phần, cấu trúc, tính chất, và sự thay đổi của vật chất. Đôi khi Hóa học được coi là “khoa học trung tâm” vì nó là cầu nối các ngành khoa học tự nhiên khác. Chính vì vậy, môn Hóa trở thành một trong những môn chính để thi cử.

thi Hóa bằng tiếng Anh - exam

Không cần nói đến định nghĩa, chỉ cần nhắc đến Hóa học, chúng ta đều hiểu ngay vai trò quan trọng của môn học này. Là một trong những môn chủ đạo, kiến thức Hóa học được tập trung đào sâu trên nhiều nhóm nguyên tố hóa học thú vị cùng các phản ứng giữa chúng thông qua 2 chuyên đề: Hóa vô cơ và Hóa hữu cơ.

Ai cũng từng trải qua một thời học những công thức, quy tắc hoá học vất vả. Nhất là cách để nhớ chúng. Trong Hóa học, ngoài kiến thức về lý thuyết thì việc nhớ tất cả các nguyên tố cũng như phản ứng hóa học là một điều gây nhiều khó khăn. Học sinh phải vận dụng những nguyên tố và phương trình ấy vào các bài tập.

Học sinh nên tìm ra những phương pháp hiệu qủa để ghi nhớ lượng kiến thức ấy. Chẳng hạn để nhớ số nguyên tố, bạn nên liệt kê ra rồi nhớ theo kiểu chơi chữ trong tiếng Việt như: K Na Ca Mg Al Zn Fe Ni Sn Pb H Cu Hg Ag Pt Au tương ứng với Khi nào cần may áo giáp sắt nhớ sang phố hỏi cửa hàng áo phi âu. Bên cạnh đó, việc ghi chép lại đầy đủ những kiến thức của thầy cô trên lớp và cố gắng giải tất cả các dạng bài tập khó hay lạ là một cách hữu hiệu để đạt điểm cao trong kỳ thi Hóa bằng tiếng Anh.

Cũng giống như cách thức thi bất kỳ môn học nào khác, thi Hóa bằng tiếng Anh cũng cần rất nhiều yếu tố để đạt kết quả tốt nhất. Lời khuyên cho bạn là nên tìm đến một gia sư hay một trung tâm dạy Hóa bằng tiếng Anh chất lượng và dày dặn kinh nghiệm để có thể giúp bạn trong quá trình học vì không phải ai cũng có thể tự học mà không có người hướng dẫn và đốc thúc.

thi Hóa bằng tiếng Anh - chemistry

Tại trung tâm, những gia sư dạy Hóa bằng tiếng Anh đều là những người giàu kinh nghiệm dạy tại các trường quốc tế và dạy luyện thi các môn khoa học bằng tiếng Anh, trong đó có Hóa học. Học sinh sẽ được bổ sung những kiến thức cần thiết về môn học, được giải thích cặn kẽ những vấn đề còn thắc mắc. Bên cạnh đó, giáo viên cũng soạn sẵn và cung cấp cho bạn những giáo trình, tài liệu để học và luyện thi hiệu quả, đồng thời chỉ cho bạn những mẹo và kinh nghiệm làm bài thi Hóa bằng tiếng Anh hiệu quả.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Hóa học bằng tiếng AnhHóa học chương trình quốc tế (IB Chemistry, AP Chemistry, A-level Chemistry, IGCSE Chemistry). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.