fbpx

Cách thức thi Lý bằng tiếng Anh

Cách thức thi Lý bằng tiếng Anh

ITT – Các chứng chỉ quốc tế hiện nay là một trong những chìa khóa quan trọng giúp học sinh mở ra cánh cửa cho con đường học tập và nghiên cứu ở các nước tiên tiến. Các môn khoa học bằng tiếng Anh đã được giảng dạy không chỉ ở các trường quốc tế, mà còn ở một trường công lập trên cả nước. Trong đó, Vật lý là một môn học quan trọng nhưng không dễ dàng gì để học tốt. Bạn cần phải biết cách thức thi Lý bằng tiếng Anh để đạt điểm cao ở mỗi kỳ thi.

thi Lý bằng tiếng Anh - physics

Để chuẩn bị cho kỳ thi, học sinh phải xác định rõ ràng ngay từ những ngày đầu học mục tiêu bản thân muốn đạt được để xây dựng kế hoạch học tập dài hạn. Với những buổi đầu tiếp xúc với kiến thức mới, cần nắm rõ các định nghĩa, lý thuyết, nguyên lý, tuyệt đối không để mình bị hổng kiến thức. Quá trình này cần thời gian lâu dài và phải được duy trì liên tục.

Học Vật lý bằng tiếng Anh khác với học bằng tiếng Việt ở chỗ bên cạnh việc trau dồi và năng cao khả năng tư duy của bản thân, nắm vững kiến thức cơ bản thì vốn tiếng Anh chuyên ngành cũng cần phải được chú ý đầu tư. Vì lẽ đó mà bạn cần nỗ lực nhiều hơn, phải siêng năng và nhẫn nại hơn. Việc chỉ nghe giảng ở lớp có thể không đủ bởi khả năng tiếp thu và thời gian xử lý bài tập của mỗi cá nhân còn yếu. Vì vậy, việc học nhóm với bạn bè, hoặc có người hỗ trợ chỉ dẫn ngoài giờ học sẽ giúp người học không bị choáng ngợp trong lượng kiến thức đồ sộ mỗi khi kỳ thi sắp tới.

Tiếp thu kiến thức là bước đầu nhưng không phải là tất cả để đạt được điểm số cao trong kỳ thi Lý bằng tiếng Anh. Người học cần biết cách vận dụng những định lý, công thức vào các dạng bài tập cụ thể, hoặc xa hơn là biết áp dụng lý thuyết vào thực tiễn. Vì vậy việc làm bài tập thường xuyên, củng cố kiến thức học trên lớp, ghi nhớ từ vựng học thuật, tham khảo sách tài liệu là một trong những phương pháp hiệu quả giúp bạn ôn luyện thi hiệu quả. Bắt đầu từ những bài tập dễ, cơ bản đến nâng cao sẽ giúp học sinh nắm vững lý thuyết, nguyên tắc sau mỗi chương học. Sau mỗi bài tập, cần điểm lại lỗi sai để khắc phục trong lần sau, phát huy điểm mạnh để phát triển năng lực tư duy theo nhiều hướng đa dạng.

thi Lý bằng tiếng Anh - physics exam

Thử thách bản thân với những đề thi kham khảo, đợt thi thử không những giúp người học làm quen với các dạng đề, phương pháp thi mà còn có thể xác định được năng lực hiện tại của mình, từ đó vạch ra một lộ trình học tập và ôn thi Vật lí bằng tiếng Anh hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, nếu có cơ hội người học cũng nên tham khảo kinh nghiệm thi Lý bằng tiếng Anh của các bậc sinh viên trước đó, trang bị cho bản thân những phương pháp ôn thi phù hợp. Việc đạt điểm cao trong những kỳ thi chứng chỉ Vật lý quốc tế không cong là điều quá khó khăn.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Vật lý bằng tiếng Anh (IB Physics, AP Physics, A-level Physics, IGCSE Physics) và Vật lý chương trình quốc tế (Physics Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam