fbpx

Cách thức thi Sinh bằng tiếng Anh

Cách thức thi Sinh bằng tiếng Anh

ITT – Hiện nay, Sinh học khá phổ biến tại các trường quốc tế, bởi nó là một môn khoa học cực kỳ thú vị, cung cấp những kiến thức về tự nhiên, con người và xã hội. Tuy nhiên, trong quá trình thi học sinh không biết cách thi như thế nào và thi làm sao cho hiệu quả. Vì vậy, cần có sự giúp để của giáo viên để cung cấp thông tin về cách thức thi Sinh bằng tiếng Anh.

thi Sinh bằng tiếng Anh - biology

Nhiều học sinh nghĩ rằng Sinh học chỉ cần học thuộc lòng nên không có gì sáng tạo. Tuy nhiên, một số khác lại nghĩ rằng đây là môn học khó vì kiến thức quá rộng nên việc đạt điểm cao là điều không dễ. Thực tế thì Sinh học cũng không phải quá khó nếu học sinh biết đầu tư học tập chính xác và hiệu quả. Do đó, mỗi học sinh cần có kinh nghiệm thi Sinh bằng tiếng Anh từ giáo viên của mình.

Ngày nay, để kiểm tra và đánh giá năng lực của học sinh đều thi dưới hình thức trắc nghiệm. Cũng giống như thi Sinh ở trường công lập, thi Sinh bằng tiếng Anh tại trường quốc tế cũng bao gồm những kiến thức về tự nhiên, con người, động vật, thực vật. Bởi vậy, việc học tập để nắm thật chắc kiến thức là điều không dễ dàng. Đó là quá trình đầu tư ôn luyện qua nhiều ngày với những phương pháp hiệu quả thì mới mong có một kết quả cao trong kỳ thi này.

Kiến thức là mênh mông không giới hạn vì thế học sinh cần hiểu rõ về cách thức thi Sinh như thế nào để có sự chuẩn bị kỹ trong quá trình thi. Để thi tốt Sinh học bằng tiếng Anh, bạn cần hiểu rõ bản chất và nắm vững lý thuyết của nó vì nếu bạn chỉ học thuộc lòng thì không bao giờ nhớ lâu được. Bên cạnh đó, cần hiểu từng bài học, từng câu lý thuyết, các khái niệm thật chắc chắn. Tuy nhiên, trong bài thi Sinh còn có một phần nhỏ bài tập vận dụng nên học sinh cần tìm hiều rõ các dạng toán của môn Sinh để có thể áp dụng liền vào bài thi.

thi Sinh bằng tiếng Anh - biology tutor

Môn Sinh không phải dễ nhưng có vẫn có cách để việc học môn này hiệu quả hơn. Hiện nay, phụ huynh cho con vào học trường quốc tế đều lo sợ rằng kiến thức của con mình có đủ để theo kịp chương trình hay không. Để giúp phụ huynh giải quyết thắc mắc và nỗi lo này, nhiều trung tâm dạy Sinh bằng tiếng Anh được thành lập với mong ước hỗ trợ các em trong quá trình học và thi. Hơn nữa, giáo viên tại trung tâm là những người có rất nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng chuyên môn cao sẽ cung cấp đầy đủ tài liệu và khiến các em tự tin hơn trong quá trình học để thi Sinh bằng tiếng Anh.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Sinh học bằng tiếng Anh Sinh học chương trình quốc tế (IB Biology, AP Biology, A-level Biology, IGCSE Biology). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.