fbpx

Cách tính điểm thi SSAT

Cách tính điểm thi SSAT

ITT – SSAT là một kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho các học sinh từ lớp 5-11 vào học các trường cấp 2-3 tại Mỹ. Liệu bạn có biết cách tính điểm thi SSAT như thế nào không?

SSAT được xây dựng và quản lý bởi The Secondary School Admission Test Board. Bạn có biết kết quả điểm thi SSAT càng cao thì khả năng nhận học bổng càng lớn?

Kết quả của bài thi SSAT là một yếu tố quan trọng trong quá trình tuyển sinh tại các trường THCS và THPT nổi tiếng tại Mỹ. Bạn nên tìm hiểu về chương trình luyện thi SSAT và những lợi ích mà việc có chứng chỉ SSAT trong tay đem lại như thế nào ngay từ bây giờ bằng việc biết cách tính điểm thi SSAT.

Bài thi SSAT được chia ra thành 3 cấp độ: Elementary, Middle, Upper. Mỗi bài thi chuẩn hóa bao gồm 155 phút kiểm tra bao gồm một loạt câu hỏi trắc nghiệm, được chia thành 3 phần có chấm điểm và 1 phần viết luận văn (không chấm điểm). Cấu trúc của 2 bài thi Middle và Upper Level Test giống nhau nhưng độ khó của bài thi sẽ tăng dần theo các cấp độ.

Ưu điểm của kỳ thi SSAT là không hạn chế số lần thi trong năm của mỗi học sinh. Bài thi SSAT được tổ chức nhiều lần trong 1 năm, do đó học sinh có thể dự thi bao nhiêu lần tùy thích.

Mỗi câu hỏi đều có thang điểm như nhau. Mỗi câu trả lời đúng sẽ ghi được 1 điểm. Mỗi câu trả lời sai sẽ bị trừ 0,25 điểm. Thí sinh sẽ không bị trừ điểm nếu bỏ trống một câu hỏi nào đó. Bài thi SSAT cung cấp cả điểm bằng số lẫn điểm phần trăm cho mỗi phần thi. Điểm phần trăm so sánh điểm của một học sinh với các học sinh khác trong cùng độ tuổi và giới tính đã thi trong vòng 3 năm trở lại.

Một lưu ý cho cách tính điểm thi SSAT là phần bài thi luận văn sẽ không được chấm điểm nhưng nhà trường sẽ đánh giá năng lực của học sinh qua bài luận đó. Bản sao của bài luận sẽ được đính kèm với báo cáo điểm SSAT được gửi tới trường hoặc cán bộ tư vấn. Vì vậy, khi làm bài luận, học sinh phải hết sức cẩn thận cũng như đầu tư kỹ càng, tránh chủ quan cho phần thi này.

Tập trung củng cố các kiến thức để làm bài thôi cũng chưa đủ, học sinh cần phải biết cách tính điểm thi SSAT để tránh không bị mất điểm, đồng thời được đánh giá cao thông qua kết quả thi của mình.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi SSAT. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Call Now Button