fbpx

Chứng chỉ IB là gì?

Chứng chỉ IB là gì?

ITT – Với xu thế hội nhập, học tập tại trường quốc tế là điều hết sức bình thường. Ở trường quốc tế, học sinh sẽ được học nhiều chương trình khác hẳn so với trường công lập hiện nay. Chương trình IB hiện đang được nhiều các bạn học sinh theo học nhằm mục đích thi lấy chứng chỉ IB. Vậy chứng chỉ IB là gì?

Chứng chỉ IB là gì - exam

IB là bằng tú tài là một chương trình học được quốc tế dành cho những học sinh muốn học chương trình đào tạo mở rộng và cung cấp nhiều kỹ năng trong quá trình học tập. Chứng chỉ này cũng giúp rút ngắn thời gian du học ở bậc đại học khi có thể thi lấy tín chỉ khi còn ngồi ở ghế nhà trường.

Chương trình này được nhiều bạn học sinh từ 16 đến 19 tuổi lựa chọn và ngày nay càng được thế giới đề xuất chương trình IB để thay thế cho những tấm bằng vốn chỉ có giá trị ở trong một quốc gia. Trên thực tế tấm bằng này thử thách người học nhiều hơn nhưng đồng thời cũng mở rộng hơn so với các tấm bằng khác. Vậy chứng chỉ IB là gì?

Khi học chứng chỉ này học sinh sẽ có 6 môn học với sự lựa chọn phụ thuộc vào học sinh. Ngoài ra, còn phải học 3 môn trọng tâm với lý thuyết về kiến thức, để biết những gì cần phải biết và làm thế nào để tìm ra những lý lẽ cho riêng mình về vấn đề. Những bài luận, bài nghiên cứu của cá nhân phải viết với độ dài khoảng 4.000 từ. Đây là những yêu cầu khi học chương trình IB, vì thế khi đã có nhu cầu học thì cần trang bị nhiều kỹ năng khi học, những tài liệu cho môn học.

Việc có thêm tấm bằng chứng chỉ IB thì con đường học tập ở bậc đại học và các bậc học cao hơn sẽ trở nên khá đơn giản và rộng mở hơn nhiều đối với các bạn học sinh có ý định đi du học ở các nước phát triển. Điều này cũng giúp ích rất nhiều cho công việc sau này của các bạn sinh viên. Tuy nhiên việc tham gia khóa học chứng chỉ IB cũng không hờ đơn giản vì lượng kiến thức khá nhiều và lại có nhiều môn. Vì thế, tìm kiếm sự hỗ trợ của giáo viên dạy chương trình IB là điều cần thiết ngay lúc này. Việc luyện thi chứng chỉ IB cũng sẽ trở nên đơn giản hơn.

Chứng chỉ IB là gì - tutor

Hiện nay, nhiều trung tâm dạy giáo dục quốc tế cung ứng các khóa học luyện thi chứng chỉ chương trình quốc tế xuất hiện khá nhiều, việc ngay bây giờ là làm sao chọn được nơi uy tín, chất lượng, cung cấp không chỉ kiến thức cần thiết nhất mà còn là kỹ năng tiếng Anh khi theo học chứng chỉ IB tại trung tâm. Giờ bạn đã biết chứng chỉ IB là gì.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học chương trình IB (IB Math, IB Physics, IB Chemistry, IB Biology, IB Economics, IB Business Management, IB English Language and Literature). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Call Now Button