fbpx

Có nên cho con học tích hợp không?

Có nên cho con học tích hợp không?

ITT – Hiện nay, các trường học nước ta hầu như đều áp dụng chương trình dạy tích hợp. Vậy có nên cho con học tích hợp không?

Học chương trình tích hợp, học sinh sẽ phải học song song các môn học bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Để dạy được các môn học, bản thân giáo viên phải đáp ứng hai yêu cầu lớn nhất là tiếng Anh và kiến thức chuyên môn tốt.

Ngoài ra, giáo viên phải có sự tìm tòi, nghiên cứu về phong cách giảng dạy giúp học sinh đạt tới sự hiểu biết sâu sắc, toàn diện các ứng dụng khoa học. Nhiều phụ huynh còn đang phân vân không biết là có nên cho con học tích hợp không? Chương trình này có quá sức học của con em mình không?

Trước hết, phụ huynh cần xác định cho con mình là sẽ học trường tiểu học nào, trường đó có dạy chương trình tích hợp không? Để đến năm cuối cấp tiểu học, thi chuyển cấp lên bậc THCS thì sẽ định hướng cho con thi vào trường nào, rồi tham khảo một số thông tin về chương trình học tích hợp bậc THCS vì khi đó học sinh sẽ phải học các môn như Toán, Lý, Hóa, Sinh bằng tiếng Anh.

Đến năm cuối THCS, học sinh sẽ phải thi tuyển các môn học trong chương trình tích hợp để lấy điểm chuẩn xét vào các trường THPT. Việc cho các em học và làm quen với chương trình tích hợp sớm sẽ giúp các em tích lũy thêm được nhiều kiến thức về các môn học trong chương trình cũng khả năng tiếng Anh được cải thiện. Do đó, nhiều bậc phụ huynh đã nắm được lợi ích nhất định của chương trình học tích hợp và có ý định cho con đi du học nên đã không chần chừ với suy nghĩ có nên cho con học tích hợp không.

Bên cạnh những lợi ích mà bộ môn tích hợp đem lại, một số học sinh sau một thời gian làm quen với chương trình học này lúc đầu rất thích thú, nhưng sau khi học càng sâu thì lại càng không theo kịp, lượng kiến thức và từ vựng vượt quá khả năng, nhất là khối lượng thuật ngữ chuyên ngành.

Vì thế, phụ huynh phải cùng con mình chuẩn bị hành trang vững vàng để đạt đạt được mục tiêu lớn sau này. Việc tìm một nơi học chuyên tích hợp, có cung ứng các khóa luyện thi tích hợp hoặc lấy lại nền tảng các môn học bằng tiếng Anh là cần thiết để các em không bị chán nản, tập trung hơn, cải thiện kết quả học tập và thành công hơn trong tương lai.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học chương trình tích hợp. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam