fbpx

Có những chương trình dạy Vật lý bằng tiếng Anh nào?

Có những chương trình dạy Vật lý bằng tiếng Anh nào?

ITT – Vật lý là một trong những ngành khoa học có lịch sử phát triển lâu đời nhất và vẫn tồn tại song hành với con người cho đến ngày hôm nay. Trong các nền giáo dục trên thế giới, Vật lý luôn có một chỗ đứng hết sức quan trọng. Tại Việt Nam, các chương trình dạy Vật lý bằng tiếng Anh dần được đưa vào giảng dạy.

chương trình dạy Vật lý bằng tiếng Anh - study

Được đánh giá là một trong các môn khô khan do dính dáng nhiều với các con số mà không phải ai cũng có thể nuốt nổi, ngoài việc đòi hỏi học viên phải có một khả năng tính toán nhất định, Vật lý còn buộc người học phải biết được những định luật đặc trưng của môn. Chính vì thế Vật lý luôn nằm trong danh sách đen của không ít các bạn học sinh.

Tuy nhiên, không vì vậy mà Vật lý mất đi tính hấp dẫn của mình. Đối với các bạn dành nhiều dành nhiều thời gian cho môn học này, kết quả đạt được khá bất ngờ. Đặc biệt, với các chương trình dạy Vật lý bằng tiếng Anh như IB Physics, AP Physics, A-level Physics, IGCSE Physics, học sinh sẽ từng bước tiếp cận với các mảng như nhiệt học, cơ học, âm học, quang học, điện học, định luật bảo toàn khối lượng, từ trường, sóng cơ học, lượng tử ánh sáng, hạt nhân và còn rất nhiều các mảng khác. Tất cả những điều này đều được áp dụng trong cuộc sống của con người nhưng ít ai chứ ý đến.

Theo chuẩn quốc tế, Vật lý luôn được dạy kèm với các ứng dụng của chúng trong đời sống để định hướng rõ cho học sinh biết được lý do vì sao phải học bộ môn này. Một trong những ứng dụng đó là tia laser, dùng sự khuếch đại ánh sáng bằng bức xạ kích thích, và được áp dụng rộng rãi trong rất nhiều lãnh vực như xây dựng, sản xuất, cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin, y học và vô số các ngành khác.

Tại các kỳ thi như ACT hay SAT đều có phần thi riêng nâng cao chuyên ngành dành cho môn Vật lý. Đây là những phần bắt buộc đòi hỏi thí sinh phải nắm vững những kiến thức từ căn bản cho đến nâng cao của các chương trình trước đó được đào tạo ở bậc trung học. Dĩ nhiên, dù được tổ chức ở Việt Nam, các kỳ thi này vẫn phải tuân theo đúng quy tắc chuẩn của quốc tế về nội dung lẫn hình thức thi và tất cả đều được làm bằng tiếng Anh.

Đừng để rào cản ngôn ngữ làm cản trở bước chân chinh phục môn Vật lý. Các chương trình dạy Vật lý bằng tiếng Anh sẽ bổ trợ cho học sinh rất nhiều trên con đường tìm hiểu về bộ môn này.

chương trình dạy Vật lý bằng tiếng Anh - test

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Vật lý bằng tiếng Anh (IB Physics, AP Physics, A-level Physics, IGCSE Physics) và Vật lý chương trình quốc tế (Physics Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam