fbpx

Điều cần biết về môn IB Japanese

Điều cần biết về môn IB Japanese

ITT – Nhật Bản là xứ sở của hoa anh đào, thiên đường của các món ăn và lễ hội nổi tiếng. Đặc biệt hơn, để có thể tìm hiểu văn hóa, lễ nghi truyền thống một cách sâu sắc thì việc học IB Japanese sẽ cho các bạn một câu trả lời chân thật nhất.

IB Japanese culture

Sơ lược về IB Japanese

Tiếng Nhật chương trình IB không chỉ học về ngôn ngữ, mà còn tìm hiểu về các khía cạnh xã hội như thông tin và truyền thông, sự đa dạng văn hóa của nước Nhật… Học sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu về các vấn đề thường ngày trong cuộc sống như sức khỏe, giải trí, khoa học và công nghệ… bằng tiếng Nhật.

Phương pháp học tốt IB Japanese

Học theo chiều rộng: Phương pháp này chỉ áp dụng cho những người mới bắt đầu học. Giống như chúng ta áp dụng nguyên lý Pareto, thay vì dành 10 giờ học thuộc 1 bài 100% thì dành 10 giờ để học 2 bài, mỗi bài thuộc 80% sẽ tốt hơn.

Học từ mới: Học IB Japanese theo băng ghi âm sẽ giúp bạn vận dụng từ mới vừa học bằng cách đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết.

Học ngữ pháp: Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ có cấu trúc ngữ pháp khó nhất thế giới. Bí quyết để giải bài toàn này chính là vận dụng ngữ pháp đã học vào nhiều tình huống khác nhau trong thực tế bằng cách đặt câu sử dụng những từ mới mình học được. Khi đã học được một vốn ngữ pháp kha khá, hãy tập viết thành đoạn văn.

Học Kanji: Kanji hay chữ Hán luôn khiến những người học tiếng Nhật dễ nản chí do có rất nhiều nét và rất nhiều cách đọc khác nhau cho một chữ. Một cách cực kỳ hiệu quả để học Kanji chính là sáng tạo ra những câu chuyện. Ví dụ chữ 春 – Mùa xuân gồm các bộ phận 三 – Tam (số 3), 人 – Nhân (người), 日 – Nhật (mặt trời), sẽ được kể thành câu chuyện “3 người nắm tay nhau đi trên mặt trời mùa xuân”.

Luyện nghe nói: Người Nhật nói rất nhanh nên để bắt kịp tốc độ nói của người Nhật cần rất nhiều sự luyện tập. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.

Những bước chân đầu tiên trên con đường học IB Japanese sẽ có thể đầy chông gai nhưng hãy cố đi tiếp dù rất chậm. Nếu các bạn vượt qua cửa ải này, nhất định sẽ có rất nhiều cánh cửa mới mở ra và cho các bạn những trải nghiệm rất đặc biệt, không nơi đâu so sánh được.

IB Japanese teacher

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Ngữ văn bằng tiếng Anh (IB English Language and Literature, AP English Language and Literature, A-level English Language and Literature, IGCSE English Language and Literature) và Ngoại ngữ chương trình quốc tế (Japanese Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam