fbpx

Điều cần biết về môn IB Vietnamese

Điều cần biết về môn IB Vietnamese

ITT – Trong các môn học chính của chương trình IB, IB Language được nhiều bạn yêu thích các môn khoa học xã hội lựa chọn. IB Vietnamese là một ngôn ngữ được khá nhiều học sinh Việt Nam ưu ái chọn lựa do dễ tiếp cận và dễ cảm thụ hơn. Tuy nhiên, không vì vậy mà độ khó của nó được giảm thiểu.

IB Vietnamese - learn

Đôi nét về IB Vietnamese

IB Vietnamese hướng đến đối tượng những học sinh có định hướng học tiếng Việt để tốt nghiệp hoặc sử dụng tiếng Việt như ngôn ngữ mẹ đẻ. Trong hai năm, học sinh sẽ được chọn các tác phẩm mà mình yêu thích để có thể nghiên cứu và viết luận văn. Chương trình được chia làm 4 phần chính bao gồm học các tác phẩm nước ngoài được dịch ra tiếng Việt, chi tiết các tác phẩm văn học Việt Nam, các thể loại văn học và các tác phẩm tự chọn.

Chương trình IB không quá chú trọng vào việc bắt buộc phải chọn lựa cụ thể các tác phẩm có sẵn, học sinh có thể đăng ký bất kỳ tác phẩm thuộc thể loại nào từ tiểu thuyết, thơ, văn xuôi, truyện, hồi ký cho đến các tác phẩm truyện tranh. Với tiêu chí mở rộng khả năng cảm thụ, Vietnamese chương trình IB cho học sinh thấy thoải mái trong cách học và cách dạy của chương trình.

Làm sao học tốt IB Vietnamese?

Thoạt đầu, các bạn học sinh có thể cho rằng đây là một môn học khá dễ dàng bởi sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Tuy nhiên, bởi tính chất của chương trình quốc tế đòi hỏi sự tư duy nên cách viết văn sẽ rất khác biệt đối với giáo trình Việt Nam. Chính vì thế, nếu các bạn học sinh chọn tác phẩm quá sức hoặc tác phẩm mình không yêu thích sẽ dẫn đến tình trạng không cảm thụ được, gây cản trở rất lớn khi các bạn học bộ môn này.

Để giải quyết vấn đề trên, các bạn học sinh có thể đọc nhiều các tác phẩm khác nhau, đây là phương pháp để các bạn có được cái nhìn đa chiều hơn khi viết bài. Lối hành văn cũng cần rõ ràng, diễn tả rõ được vấn đề cũng như đi sâu hơn vào các tầng nghĩa của các tác phẩm. Điều quan trọng là các bạn học sinh phải tìm được sự đồng cảm từ tác phẩm, đó thật sự là chất xúc tác khiến cho các bạn có thể học tốt được bộ môn IB Vietnamese có hiệu quả hơn và thành công hơn.

IB Vietnamese - study

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Ngữ văn bằng tiếng Anh (IB English Language and LiteratureAP English Language and LiteratureA-level English Language and LiteratureIGCSE English Language and Literature) và Ngoại ngữ chương trình quốc tế  (Vietnamese Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam