fbpx

Học AP ở đâu?

Học AP ở đâu?

ITT – Những bạn có dự định đi du học các nước như Mỹ, Canada, Úc… hẳn đều biết đến chương trình AP. Chứng chỉ này không chỉ đơn thuần giúp người làm công tác tuyển sinh biết được năng lực của bạn, mà còn có thể giúp bạn xin nhiều học bổng lớn. Nhưng học AP ở đâu?

Chương trình học phổ thông quốc tế AP và kỳ thi AP được thiết kế bởi tổ chức College Board dành riêng cho học sinh trung học phổ thông lớp 11 và 12, tạo cơ hội cho học sinh đạt được một chứng chỉ dựa trên chương trình tích hợp và toàn diện theo chuẩn quốc tế.

Vậy thì học AP ở đâu? Có phải bắt buộc học trong trường? Lợi thế của chương trình AP là không bị ràng buộc bởi nơi học và thời gian học. Các em có thể linh hoạt trong việc chọn nơi học và thời gian học phù hợp với mình. Vì thế, bạn có thể học AP ở một trung tâm chuyên dạy AP, ở đó với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, họ sẽ giúp bạn tiếp cận với những phương pháp cũng như các bài thi tham khảo AP.

Học sinh theo học chương trình AP và đạt điểm số cao trong kỳ thi này sẽ dùng kết quả để chứng minh với hội đồng xét tuyển rằng mình có đủ khả năng học thuật cho chương trình đại học và cao học. Chương trình AP có khoảng 38 khóa học gồm 7 môn chính. Học sinh hoàn tất chương trình AP sẽ được đánh giá là đủ điều kiện và sẵn sàng cho một số môn ở đại học.

AP không phải yếu tố bắt buộc, vậy tại sao chúng ta lại nên học chương trình này? Bởi lẽ AP sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn. Việc tham gia vào một chương trình đào tạo nâng cao, có kế hoạch học tập rõ ràng sẽ giúp bạn định hướng tương lai. Ngoài ra, điểm AP còn được chấp nhận như tiêu chí xét tuyển đầu vào của hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, lấy được chứng chỉ AP sẽ giúp bạn làm quen với phương pháp học của đại học, làm quen với kiến thức và ngôn ngữ chuyên ngành, nâng cao khả năng ngoại ngữ. Những bước chuẩn bị này vô cùng quan trọng, quyết định phần lớn thành công của bạn trên con đường du học, cũng như đưa ra được định hướng học tập hiệu quả.

Nắm được những lợi ích mà chứng chỉ AP mang lại, không bị phụ thuộc vào nơi đào tạo và thời gian học, vậy bạn còn phân vân gì với câu hỏi học AP ở đâu nữa.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình AP. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Call Now Button