fbpx

Học cách dạy Toán bằng tiếng Anh

Học cách dạy Toán bằng tiếng Anh

ITT – Việc dạy Toán bằng tiếng Anh giờ đây không còn xa lạ với học sinh và giáo viên ở TP. HCM, vì đã có nhiều trường thực hiện chương trình này từ nhiều năm nay. Thế nên, nhiều giáo viên đã tìm học cách dạy Toán bằng tiếng Anh.

Việc dạy bất kỳ môn học nào bằng một ngôn ngữ khác, điều chắc chắn là phải thành thạo ngôn ngữ đó, tiếp đó sẽ là kiến thức về chuyên môn. Nhưng nếu chỉ vững về kiến thức chuyên môn, còn ngoại ngữ thì chỉ đáp ứng được cơ bản hay hoàn toàn chưa có kiến thức cơ bản thì sẽ phải tốn bao lâu để đạt được mục tiêu học cách dạy Toán bằng tiếng Anh?

Rõ ràng, chương trình của môn Toán vô cùng đa dạng, điều này đòi hỏi học sinh phải hội tụ tư duy logic cũng như khả năng tập trung cao. Bản thân người dạy phải nắm được trình độ kiến thức chuyên môn cũng như phải đáp ứng được về khả năng tiếng Anh. Từ đó, giáo viên mới hỗ trợ được cho học sinh.

Thầy cô phải nghe hiểu, đọc hiểu và ghi chép được các thông tin toán học cần thiết do người khác được trình bày dưới dạng nói hay viết bằng tiếng Anh, sử dụng hiệu quả các thuật ngữ chuyên ngành Toán (chữ số, chữ cái, các ký hiệu, biểu đồ, đồ thị…) kết hợp với những động tác hình thể khi trình bày, giải thích và đánh giá cũng như tương tác với học sinh một cách đầy đủ và chính xác.

Bên cạnh đó, trong quá trình dạy Toán bằng tiếng Anh thì thầy cô cần lưu ý một số điều để đem lại kết quả giảng dạy tốt nhất, bảo đảm tính tích hợp và phân hóa các nội dung kiến thức cơ bản: đại số, hình học, đo lường, thống kê, xác suất… thống nhất và phát triển liên tục từ lớp 1 đến lớp 12.

Ngoài ra, trong quá trình giảng dạy Toán bằng tiếng Anh, thầy cô phải phát huy sự linh hoạt, mềm dẻo để đảm bảo tính thống nhất về những nội dung giáo dục toán học cốt lõi, bắt buộc đối với học sinh cả nước. Nắm bắt được điểm yếu của học sinh trong công tác tư tưởng và hình thành ngôn ngữ về môn Toán bằng tiếng Anh cũng là một trong những cách hoàn thiện cách giảng dạy một môn học bằng tiếng Anh của một người giáo viên.

Nói tóm lại, việc học cách dạy Toán bằng tiếng Anh hay bằng bất kỳ ngôn ngữ nào khác đều cần có sự kiên trì và tìm được lối đi đúng của người giáo viên đó.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học đào tạo giáo viên dạy Toán bằng tiếng Anh. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam