fbpx

IB Chinese teacher giỏi cần có tố chất gì?

IB Chinese teacher giỏi cần có tố chất gì?

ITT – Tiếng Trung giờ đây không chỉ được học như một ngoại ngữ thông thường mà còn được đưa vào chương trình giảng dạy tại các trường quốc tế. Vậy một giáo viên IB Chinese teacher giỏi cần có tố chất gì?

IB Chinese teacher study

Học IB Chinese có khó không?

Học tiếng Trung thông thường đã khó nên học IB Chinese còn khó hơn. Không giống như tiếng Việt hay tiếng Anh, tiếng Trung không sử dụng bảng chữ cái Latin mà dùng chữ tượng hình. Với 214 bộ thủ gồm các nhóm 1 nét đến nhóm 17 nét rất khó để nhớ hết. Không những vậy, các từ ngữ tiếng Trung thường không có một nghĩa cố định mà tùy thuộc vào ngữ cảnh. Có thể thấy tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ phức tạp bậc nhất thế giới.

Tiếng Trung trong chương trình IB được chia thành 3 cấp bậc:

– Ab initio: dành cho người mới bắt đầu học.

– Language B: dành cho người đã có từng học qua tiếng Trung, có thể chọn Standard Level hoặc Higher Level tùy thuộc vào khả năng.

– Language A2: dành cho người sử dụng tiếng Trung như ngôn ngữ mẹ đẻ, học sinh sẽ phải học cả phần ngôn ngữ và văn học, dĩ nhiên học sinh vẫn được chọn Standard Level hoặc Higher Level.

IB Chinese là một môn học khó, thế nhưng nếu có đam mê và yêu thích tìm hiểu về tiếng Trung, học sinh sẽ khám phá được những điều thú vị từ nền văn hóa có lịch sử lâu đời này.

Như thế nào là giáo viên IB Chinese giỏi?

Dạy ngoại ngữ, ngoài việc là giáo viên bản ngữ thì còn cần một số tố chất khác nữa. Không phải ai cũng có khả năng trở thành giáo viên giỏi. Như vậy, một IB Chinese teacher giỏi cần hội tụ những ưu điểm sau:

– Thứ nhất, chuyên môn tốt nghĩa là giáo viên phải hiểu rõ ngôn ngữ, các quy tắc văn phạm, ngữ pháp và các trường phái văn học, thi ca từ cổ điển đến cận đại và hiện đại.

– Thứ hai, phải có tiếng Anh tốt để dạy bằng tiếng Anh đảm bảo học sinh tiếp thu bài học một cách tốt nhất.

– Thứ ba, IB Chinese teacher giỏi là người có khả năng truyền đạt tốt giúp học sinh phát triển khả năng ngôn ngữ và cảm thụ tác phẩm. Thông qua đó, học sinh sẽ hiểu được các giá trị về văn hóa, nghệ thuật cũng như góp phần nuôi dưỡng tâm hồn với một góc nhìn mới về nghệ thuật.

IB Chinese teacher good

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Ngữ văn bằng tiếng Anh (IB English Language and LiteratureAP English Language and LiteratureA-level English Language and LiteratureIGCSE English Language and Literature) và Ngoại ngữ chương trình quốc tế (Chinese Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam