fbpx

IB Japanese teacher giỏi cần có tố chất gì?

IB Japanese teacher giỏi cần có tố chất gì?

ITT – Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới. Vậy lý do gì học sinh lại chọn học IB Japanese và tố chất gì cần có của một IB Japanese teacher giỏi?

IB Japanese teacher program

Đôi điều về IB Japanese

Tiếng Nhật chương trình IB được chia thành 2 loại chính: Ab initio (dành cho người chưa biết gì) và Language B (dành cho học sinh đã có kinh nghiệm học qua ngôn ngữ này). Nếu học sinh theo học IB Japanese B sẽ được chọn học Standard Level (SL) hoặc Higher Level (HL).

Nội dung khung chương trình học được chia thành các chủ đề. Trong đó, có 3 nội dung cần phải hoàn thành cho cả hai cấp độ SL và HL là sự giao tiếp và các phương tiện truyền thông, vấn đề toàn cầu và các mối quan hệ xã hội. Ngoài ra, IB Japanese teacher sẽ chọn thêm hai chủ đề nữa từ năm lựa chọn được cung cấp.

Trong quá trình học, học sinh sẽ được khám phá văn hóa nước Nhật liên quan đến ngôn ngữ từ đó mở rộng sự hiểu biết. Điểm khác nhau cơ bản giữa cấp độ SL và HL là số giờ học, mức độ chuyên sâu của chương trình cũng như độ khác của bài tập và tiêu chí đánh giá. Học sinh nếu chọn học HL còn phải nghiên cứu về hai tác phẩm văn học, điều này thật sự không hề dễ dàng.

Giáo viên như thế nào là giỏi?

Các giáo viên IB Japanese teacher trong quá trình giảng dạy thường gặp một số khó khăn nhất định đòi hỏi giáo viên phải có chuyên môn và phương pháp giảng dạy tốt.

Thứ nhất, tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó khi sử dụng đến ba bộ chữ tượng hình: Hiragana, Katakana và Kanji. Trong đó khó nhất là bộ chữ Kanji – bộ chữ bắt nguồn từ chữ Hán – vì mỗi chữ được viết theo một cách khác nhau khá nhiều và khó nhớ.

Thứ hai, quy tắc ngữ pháp thường ngược so với ngữ pháp trong tiếng Anh khiến cho học sinh dễ lẫn lộn, đặc biệt là học sinh học tại trường quốc tế đã quen với việc sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. Ngữ pháp trong tiếng Anh tuân theo nguyên tắc: chủ ngữ – động từ – vị ngữ, ngược lại trong tiếng Nhật người ta sử dụng cấu trúc: chủ ngữ – vị ngữ – động từ.

Chính vì vậy, giáo viên ngoài việc giỏi kiến thức chuyên môn về Nhật ngữ còn cần phải có trình độ tiếng Anh tốt để truyền đạt cho học sinh. Một mặt do tiếng Nhật nói chung và văn học Nhật nói riêng khá khó nên nhiều học sinh dễ nản và không đạt kết quả cao trong học tập. Như vậy, các thầy cô cần phải có kỹ năng sư phạm và phương pháp dạy hiệu quả sao cho hấp dẫn và truyền được cảm hứng cho người học.

IB Japanese teacher requirement

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Ngữ văn bằng tiếng Anh (IB English Language and LiteratureAP English Language and LiteratureA-level English Language and LiteratureIGCSE English Language and Literature) và Ngoại ngữ chương trình quốc tế (Japanese Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam