fbpx

IGCSE preparation tips bao gồm những gì?

IGCSE preparation tips bao gồm những gì?

ITT – IGCSE là chứng chỉ giáo dục trung học quốc tế phổ biến nhất trên thế giới dành cho học sinh trong hai năm đầu của  bậc trung học. Chương trình này cung cấp một nền tảng tuyệt vời cho chương trình A-level hoặc IB và được công nhận rộng rãi bởi các trường đại học và nhà tuyển dụng hàng đầu trên toàn thế giới. Chính vì vậy, người học cần tìm hiểu IGCSE preparation tips để xây dựng cho bản thân cách học tập hiệu quả.

IGCSE preparation tips - goals

Đầu tiên, bạn phải xác định mục tiêu của bản thân với kì thi thông qua điểm chuẩn yêu cầu của các trường trung học mình muốn hướng tới. Bằng việc đặt ra mục tiêu kết quả từ ban đầu như vậy, người học sẽ xác định được mình cần cố gắng, nỗ lực bao nhiêu. Từ đó lên được kế hoạch luyện thi IGCSE hiệu quả.

Thứ hai là làm bài tập thường xuyên để rèn luyện tư duy và quen với dạng bài tập mà kỳ thi IGCSE thường có. Nghiêm chỉnh thực hiện theo một thời khóa biểu định trước sẽ giúp người học không ngừng nâng cao thế mạnh vốn có của bản thân và khắc phục dần những điểm yếu cũng như những kiến thức chưa vững trong quá trình học. Lúc này, việc nhìn nhận những phần sai trong bài làm của bản thân để rút kinh nghiệm cho lần sau là hết sức cần thiết. Bởi nếu chỉ biết những phần mình đã vượt qua mà không quan tâm những khuyết điểm trong kiến thức của mình nên vẫn cứ lặp đi lặp lại những lỗi sai tương tự thì năng lực học tập sẽ không để đạt được những bước tiến xa hơn như mong đợi. Tiếp nhận những lời nhận xét từ thầy cô, bạn bè, cha mẹ hay người hướng dẫn dạy học để khám phá những lối tư duy và cách thức mới sẽ giúp học viên đạt điểm cao trong việc thi IGCSE.

Thứ ba là nhẫn nại và kiên định. Học là một quá trình rất dài, vì vậy nhẫn nại theo đuổi mục tiêu đã đề ra và luôn kiên định ở khả năng vô hạn của bản thân dù có gặp những trở ngại khiến bản thân đôi khi chùn bước chính. Đó chính là chiếc chìa khóa quan trọng nhất để mở ra con tươi sáng cho tương lai. Giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tự tin và tràn đầy năng lực chính là động lực giúp người học vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

IGCSE preparation tips - exam

Cuối cùng, bạn nên trang bị cho bản thân IGCSE preparation tips. Cố gắng giúp bản thân không bị áp lực thời gian chi phối, có khả năng đánh giá đề và phân định câu hỏi theo từng mức độ khó dễ khác nhau để ưu tiên giải quyết. Việc tự học và tự luyện thi là rất khó nên tốt hơn hết học viên nên chọn cho mình phương pháp ôn thi IGCSE tại trung tâm. Tại trung tâm, người học sẽ được học hỏi và dạy kiến thức trọng tâm cũng như IGCSE preparation tips cực hay từ gia sư, giảng viên giàu kinh nghiệm trong kỳ thi IGCSE để đạt được kết quả tốt nhất.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi IB, luyện thi AP, luyện thi A-level, luyện thi IGCSE, luyện thi SAT. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam