fbpx

IGCSE Vật lý có thật sự khó học?

IGCSE Vật lý có thật sự khó học?

TT – Trong các chương trình học quốc tế hiện nay thì IGCSE luôn được liệt vào danh sách trọng yếu đáng quan tâm. Với hơn 70 môn học, IGCSE luôn tạo một cơ cấu hết sức đa dạng. Trong đó, IGCSE Vật lý được khá nhiều bạn học sinh quan tâm đến nhưng cũng đem lại nhiều lo lắng cho chính các bạn. Vậy thật sự bộ môn này khó đến mức nào?

IGCSE Vật lý - study

Cấp độ của Vật lý IGCSE

IGCSE là một chương trình của Cambridge được thiết kế dành cho các bạn học sinh từ 14 đến 16 tuổi tương đương với cấp THCS tại Việt Nam. Giáo trình của Vật lý IGCSE được chia thành các chương lớn tổng hợp như đo lường, chuyển động, lực, năng lượng, nhiệt, sóng, điện và từ, nguyên tử. Đây là những kiến thức hết sức cơ bản nhằm mục đích giúp các bạn nhỏ làm quen với Vật lý trước khi bước vào chương trình cao hơn của Cambridge như A-Level. Tuy nhiên, không phải vì thế mà có thể xem nhẹ các kiến thức này.

Nhằm khuyến khích các bạn học sinh làm quen với khoa học, các chương của IGCSE Vật lý được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành rất nhiều, nhất là với các bạn học đúng chuẩn của Anh thì cần phải biết được việc áp dụng kiến thức Vật lý vào thực nghiệm và những ứng dụng của chúng trong công nghệ hiện đại.

Biến khó thành dễ với Vật lý IGCSE

Đừng vội nản chí trước những đòi hỏi mà Vật lý chương trình IGCSE yêu cầu ở bạn. Điều bạn cần chính là niềm đam mê và thật sự kiên trì với bộ môn này. Vật lý là một môn khoa học, nên nó đòi hỏi bạn phải bỏ thêm thời gian để tìm tòi và khám phá. Bạn hãy học cách quan sát ứng dụng của nó trong cuộc sống hằng ngày. Đây là một trong những cách giúp bạn có thể hiểu được các công thức mà không phải học thuộc lòng.

Đặc biệt, đối với các bạn học sinh Việt Nam, ngoài yếu tố về kiến thức ngành, các bạn sẽ cần phải trau dồi thật nhiều vốn từ về chuyên về Vật lý. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt kịp với chương trình học và không cảm thấy nản lòng. Bạn có thể chủ động đọc thêm sách về Vật lý, nó sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn trong việc nhớ từ vựng và làm phong phú thêm kho từ chuyên ngành của bạn. Đó là cách mà bạn sẽ tiến xa hơn trong việc theo đuổi giáo trình IGCSE Vật lý.

IGCSE Vật lý - tutor

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Vật lý bằng tiếng Anh (IB PhysicsAP PhysicsA-level PhysicsIGCSE Physics) và Vật lý chương trình quốc tế (Physics Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam
Call Now Button