fbpx

Khám phá thế giới với IGCSE Sinh học

Khám phá thế giới với IGCSE Sinh học

ITT – Việc học sinh theo học các chương trình quốc tế ở Việt Nam đã không còn quá xa lạ. IGCSE là một chương trình học phổ biến dành cho học sinh THCS theo chuẩn Anh. IGCSE đóng vai trò quan trọng, là nền tảng vững chắc để học lên bậc cao hơn. Hãy cùng khám phá thế giới qua môn IGCSE Sinh học.

IGCSE Sinh học - learn

Tìm hiểu đôi điều về IGCSE

IGCSE là chương trình học 2 năm phổ biến nhất thế giới dành cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi. Với hơn 70 môn học, học sinh được chọn những môn học mình thích. Sau khi kết thúc chương trình, học sinh sẽ trải qua kỳ thi do trung tâm khảo thí CIE (Cambridge International Examinations) của Đại học Cambridge tổ chức. Thông thường, mỗi năm có 2 lần tổ chức kỳ thi là vào tháng 6 và tháng 11. Thang điểm được dùng để đánh giá trong chương trình IGCSE là từ A* – G.

Bạn thấy đó, mỗi thang điểm sẽ tương ứng với từng trình độ khác nhau. Nếu muốn đạt được điểm IGCSE Sinh học cao, bạn phải nỗ lực rất nhiều bởi lẽ đây là môn học khó với lượng kiến thức khổng lồ và chuyên sâu. Hơn thế nữa, bạn nên ý thức tầm quan trọng của bộ môn này để đảm bảo kiến thức vững chắc khi học những bậc cao hơn.

IGCSE Sinh học có gì thú vị không?

Sinh học chương trình IGCSE tập trung nghiên cứu về sự sống, vì thế chắc hẳn sẽ có nhiều điều thú vị. Hãy nhìn vào một cơ thể sống, bạn thấy được những gì? Hình dạng, kích thước, cách di chuyển, ăn uống, hô hấp… Đó chính là đặc trưng của cá thể sống. Vậy thì bạn đã biết cấu tạo của nó chưa? Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao cây cối, thực vật không thể di chuyển còn động vật, cá… lại có thể di chuyển được không? Và tại sao mỗi người lại có hình dáng và tính cách khác nhau nhỉ?

Học IGCSE Sinh học và sau đó tiếp tục tìm hiểu ở bậc cao hơn, bạn sẽ trả lời được vô vàn câu hỏi tại sao về những sự vật, hiện tượng xung quanh mình. Bạn có thấy các kiến thức về tế bào, các thành phần cấu tạo nên cơ thể thực vật, động vật, cấu tạo vào chức năng của từng bộ phận… không hề nhàm chán và khô khan như bạn nghĩ không? Khi bạn nhận thấy điều này, bạn sẽ có cái nhìn tích cực và hứng thú khi học môn học đầy thú vị này.

IGCSE Sinh học - study

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Sinh học bằng tiếng Anh (IB Biology, AP Biology, A-level Biology, IGCSE Biology) và Sinh học chương trình quốc tế (Biology Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam