fbpx

Khó khăn tìm nơi dạy học tiếng Anh chuyên ngành Vật lý

Khó khăn tìm nơi dạy học tiếng Anh chuyên ngành Vật lý

ITT – Trong lịch sử phát triển của tri thức, Vật lý đã góp phần không nhỏ. Nhờ có tính ứng dụng thực tế cao nhất, Vật lý luôn là một trong những môn học tiên quyết trong chương trình học ở Việt Nam cũng như quốc tế. Đối với những học sinh có ước mơ du học và đang nhắm đến những bằng cấp như IB, AP, A-level, IGCSE… thì học tiếng Anh chuyên ngành Vật lý sẽ bổ trợ rất nhiều.

học tiếng Anh chuyên ngành Vật lý - learn

Môn học với nhiều kiến thức bổ ích

Nếu như Toán học là nền tảng thì Vật lý chính là sự vận dụng nhuần nhuyễn các kiến thức nền ấy vào đời sống, kết hợp với tư duy logic để giải thích các sự vật, hiện tượng xảy ra trong đời sống. Nếu không nghiên cứu Vật lý, con người sẽ không thể nào hiểu được nguyên tắc hoạt động của gió, dòng nước, lực cản không khí… để từ đó tận dụng chúng trong cuộc sống hằng ngày.

Qua các chương cơ học, điện học, nhiệt học và quang học, học sinh sẽ nghiệm ra nhiều điều thú vị vẫn diễn ra xung quanh ta hàng ngày. Vật lý giải thích cho những điều mà con người thường coi là lẽ tự nhiên. Ví dụ như lực hấp dẫn khiến mọi vật đều nằm trên mặt đất hay ta nhìn thấy sét trước khi nghe tiếng sấm do vận tốc ánh sáng nhanh hơn âm thanh truyền đi trong không khí. Rõ ràng, các kiến thức của môn học khá thú vị nhưng vì sao Vật lý lại luôn được đánh giá là môn học khó? Đó là vị khi tìm hiểu sâu hơn trong các chương, môn học này đòi hỏi người học phải kết hợp tư duy logic, kiến thức và cả kỹ năng tính toán cùng lúc để giải được các bài tập.

Thêm vào đó, khi học các chương trình quốc tế thì toàn bộ kiến thức này lại được truyền tải bằng một ngôn ngữ khác. Đó là khi học sinh phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong việc học tiếng Anh chuyên ngành Vật lý.

Kết quả bắt nguồn từ những buổi học chất lượng

Cho đến nay, nhiều phụ huynh đã chia sẻ khó khăn trong việc tìm nơi dạy học tiếng Anh chuyên ngành Vật lý. Sau đây là một số lưu ý để lựa chọn một trung tâm phù hợp:

  • Trung tâm có kinh nghiệm và chuyên môn trong giảng dạy các bằng cấp quốc tế, dạy các môn học bằng tiếng Anh.
  • Đội ngũ giáo viên sư phạm có kinh nghiệm truyền đạt, có khả năng xây dựng giáo án hợp lý cho từng học sinh, nói giọng chuẩn để nâng cao kiến thức và khả năng ngôn ngữ cùng lúc cho các em qua mỗi buổi học.
  • Môi trường học tập tiện nghi, yên tĩnh, không bị ô nhiễm tiếng ồn xung quanh.

học tiếng Anh chuyên ngành Vật lý - study

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Vật lý bằng tiếng Anh (IB PhysicsAP PhysicsA-level PhysicsIGCSE Physics) và Vật lý chương trình quốc tế (Physics Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam