fbpx

Khóa học IB Hóa học cho học sinh mất căn bản

Khóa học IB Hóa học cho học sinh mất căn bản

ITT – Hóa học là một trong những môn học chủ chốt cho bất cứ học sinh nào thuộc khối tự nhiên. Để học tốt môn này là một chuyện khá khó khăn đối với các bạn học sinh. Vậy khóa học IB Hóa học cho học sinh mất căn bản có phải là một phương pháp tối ưu khi học chương trình này?

IB Hóa học - study

Vài nét về chương trình IB Hóa học

Hóa học chương trình IB kéo dài 2 năm (trình độ Cơ bản hoặc Nâng cao) nhằm đáp ứng yêu cầu về môn khoa học cho bằng Tú tài Quốc tế (IBDP). Khóa học trang bị cho học viên các khái niệm quan trọng trong Hóa học, tập trung đào sâu trên nhiều nhóm nguyên tố hóa học thú vị cùng các phản ứng giữa chúng thông qua hai chuyên đề: Hóa vô cơ và Hóa hữu cơ. Hầu như tất cả sẽ được dạy song song vừa lý thuyết vừa thực hành để người học có thể nhớ sâu và kỹ hơn tác dụng của các chất.

Khi đến với các chương trình này, học sinh sẽ làm quen dần các kiến thức cơ bản như cấu trúc nguyên tử, bảng tuần hoàn hóa học, liên kết hóa học, năng lượng học và nhiệt hóa học, động lực học, cân bằng hóa học, nghiên cứu axit và bazơ, quá trình oxi hóa – khử, hóa học hữu cơ và sự đo lượng… Quan trọng hơn hết, học sinh sẽ được học những công thức cấu tạo điều này tạo thêm sự hứng thú khi học IB Hóa học.

Làm sao để học IB Hóa học không mất căn bản?

Học Hóa học bằng tiếng Anh thì rào cản ngôn ngữ và khối lượng kiến thức đồ sộ khiến học sinh mất đi hứng thú với môn học. Câu hỏi để không bị mất căn bản khi học chương trình IB Hóa học được nhiều học sinh tìm kiếm để đúc kết phương pháp học tập cho mình.

Hóa học tiếng Anh khó ở chỗ, hầu hết mỗi bài học đều giảng bằng tiếng Anh và đều có các từ vựng học thuật, vì vậy các bạn phải học tiếng Anh học thuật trước đã thì mới tiếp thu bài dễ dàng được. Có như vậy, học sinh mới vừa tiếp thu đầy đủ kiến thức bài học, vừa không ngừng nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh để tiến bộ và hòa nhập môi trường giáo dục quốc tế.

Ngoài ra, thực hành cũng là phương pháp tối ưu giúp học sinh hạn chế mất căn bản, kiểm chứng những gì đã học khi được tự tay cầm ống nghiệm, điều này giúp tiếp thu lý thuyết khô khan, tạo niềm đam mê, hứng thú với môn học.

IB Hóa học - tutor

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Hóa học bằng tiếng Anh (IB Chemistry, AP Chemistry, A-level Chemistry, IGCSE Chemistry) và Hóa học chương trình quốc tế (Chemistry Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam