fbpx

Khóa học IB Toán cho học sinh mất căn bản

Khóa học IB Toán cho học sinh mất căn bản

ITT – Trong chương trình IB, tầm quan trọng của Toán là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà số lượng học sinh không bắt kịp với môn học dẫn đến kết quả học tập ngày càng kém đi cũng không hề ít. Lâu dần, các lỗ hổng kiến thức sẽ cản trở các em trong việc làm chủ môn IB Toán.

IB Toán - learn

Khó khăn khi học tập tại trường

Khác với giáo trình trong nước, chương trình IB hướng đến kiến thức và khả năng vận dụng kiến thức đó vào công việc và học tập. Do đó, theo đuổi IB là một quá trình dài đầy nỗ lực và cố gắng. Bỏ lỡ một phần kiến thức, không chỉ kết quả học tập trong năm bị ảnh hưởng mà người học còn gặp trở ngại trên con đường phía trước. Muốn giải quyết vấn đề, trước hết phải tìm nguyên nhân. Sau đây là những lý do chính dẫn đến các lỗ hổng kiến thức khi học IB Toán.

Khi học tập tại trường, các thầy cô phải dành sự quan tâm đến nhiều học sinh cùng lúc. Thời gian học tập cũng rất giới hạn và phân chia cho từng môn. Giảng viên thường chỉ chú ý nâng đỡ những bạn có thành tích học tập yếu kém mà bỏ quên đi các học sinh ở trình độ trung bình. Điều này không có lợi trong thời gian dài vì học sinh sẽ không biết được thiếu sót của mình, dẫn đến xu hướng học đối phó hoặc học vừa đủ để lên lớp.

Kế đến, khi thiếu đi một người dẫn đường, học sinh chỉ còn cách tự học để vượt qua các bài kiểm tra. Tuy nhiên ở độ tuổi trung học, thật khó để các bạn đề ra kế hoạch học tập hiệu quả cho bản thân. Phần lớn chỉ học thuộc lý thuyết và giải bài tập trong sách. Thật ra, vẫn còn rất nhiều tài liệu bổ sung tốt cho việc tự học IB tại nhà mà các bạn chưa biết tới.

Tự học – liệu có còn khả thi?

Cuối cùng, mục tiêu học tập cũng rất quan trọng để tạo ra động lực cố gắng. Toán chương trình IB sẽ không còn là “ác mộng” nữa với một giáo viên dạy IB tại nhà đầy tâm huyết. Đặc biệt, người dạy kèm sẽ biết rõ nhất vấn đề mà những em mất căn bản môn IB Toán đang gặp phải và giải quyết triệt để. Họ sẽ từng bước một dìu dắt người học đạt được mục tiêu như lấy lại căn bản, giải bài tập với độ khó tăng dần… Biết được điều cần làm, người học sẽ chủ động hơn, hăng hái hơn để phấn đấu cho ước mơ lớn như du học hay trở thành thạc sĩ, tiến sĩ trong tương lai.

IB Toán - study

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh (IB Math, AP Math, A-level Math, IGCSE Math) và Toán chương trình quốc tế (Math Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam
Call Now Button