fbpx

Kinh nghiệm học Ngữ văn bằng tiếng Anh

Kinh nghiệm học Ngữ văn bằng tiếng Anh

ITT – Ngữ văn bằng tiếng Anh là một trong những môn học phổ biến và khá nổi tiếng trong chương trình giáo dục tại nước ngoài hay tại các trường quốc tế. Học Ngữ văn bằng tiếng Anh, đòi hỏi bạn phải có các kỹ năng như phân tích, phê bình, lập luận đối với một tác phẩm. Vậy bạn đã có kinh nghiệm học Ngữ văn bằng tiếng Anh hay chưa?

học Ngữ văn bằng tiếng Anh - literature

Cũng như Ngữ văn bằng tiếng Việt, học Ngữ văn bằng tiếng Anh giúp bạn cảm thụ các tác phẩm văn chương tốt hơn, viết nên những lời văn bay bổng hơn nhưng để học tốt, để được điểm cao trong môn học này thì việc nắm chắc kiến thức trọng tâm từng tác phẩm, viết đúng, và đủ ý mới thật sự quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ phải viết tập làm văn, viết luận, nêu ý kiến cá nhân về vấn đề được đưa ra, đòi hỏi bạn phải có nhận định đa chiều về vấn đề mới có thể đưa ra được nhận xét đúng đắn về các tác phẩm văn học.

Ở Ngữ văn bằng tiếng Anh, bạn sẽ được phát triển sâu về kỹ năng đọc và viết qua nhiều tác phẩm nổi tiếng trên thế giới có bối cảnh lịch sử xuyên suốt các thập kỷ trước. Để có thể làm được điều đó, bạn cần phải có phương pháp học Ngữ văn bằng tiếng Anh. Sau đây là một số kinh nghiệm học Ngữ văn bằng tiếng Anh:

  • Tập trung nghe giảng trên lớp giúp các bạn dễ dàng tiếp thu các tác phẩm bằng việc nắm được đại ý, lời văn, phong cách của tác giả nhằm cảm nhận cái hay, cái đẹp, cái hồn của tác phẩm dưới sự dẫn dắt của giáo viên. Tích cực tham gia hoạt động nhóm phát biểu ý kiến trên lớp, điều đó không chỉ giúp bạn trau dồi kỹ năng tiếng Anh mà còn rèn luyện sự tự tin. Trước những câu hỏi, những vấn đề được đặt ra, phải chịu khó suy nghĩ, tìm câu trả lời.
  • Ghi chép bài đầy đủ, chính xác về nội dung tác giả, tác phẩm, câu văn hay dẫn chứng trong truyện. Ngoài phần thầy cô ghi trên bảng các bạn học sinh cũng nên tập cho mình thói quen ghi chép thêm vào sổ tay những điều hay thấy cần chẳng hạn ý so sánh, đối chiếu, mở rộng nâng cao, lời bình của thầy cô… Ngoài ra, việc cập nhật liên tục tin tức về chính trị hay khoa học – xã hội cũng giúp bạn đa dạng hóa suy nghĩ và nhận định của bản thân.
  • Nắm chắc kiến thức trọng tâm trong từng tác phẩm để học tốt môn văn. Vì có rất nhiều thể loại văn học và tác phẩm thì rất đa dạng và phong phú nên bạn phải chú ý phong cách viết để nắm vững thủ thuật thuyết phục người đọc.

học Ngữ văn bằng tiếng Anh - literature tutor

Hiện nay, có nhiều trung tâm giáo dục quốc tế cung ứng các khóa học Ngữ văn bằng tiếng Anh. Các bạn học sinh có thể tham khảo một số địa chỉ uy tín để chọn cho mình một chương trình phù hợp với trình độ bản thân. Điều quan trọng hơn hết, thầy cô tại các trung tâm cũng sẽ là người “truyền lửa” cho bạn khi học Ngữ văn bằng tiếng Anh bằng lối giảng dạy sáng tạo, khoa học mà không gây nhàm chán. Bên cạnh đó, kinh nghiệm học Ngữ văn bằng tiếng Anh cũng được các thầy cô tận tình chia sẻ, giúp bạn có độ tích cực lạc quan hơn đối với môn học này.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Ngữ văn bằng tiếng Anh và Ngữ văn chương trình quốc tế (IB English Language and Literature, AP English Language and Literature, A-level English Language and Literature, IGCSE English Language and Literature). Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.