fbpx

Kinh nghiệm thi Hóa học bằng tiếng Anh

Kinh nghiệm thi Hóa học bằng tiếng Anh

ITT – Hóa học bằng tiếng Anh hiện nay là môn học khá phổ biến trong các chương trình giáo dục quốc tế hay trường quốc tế. Việc thi môn này còn nhiều mới mẻ và gặp không ít khó khăn, đòi hỏi bạn phải trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết như tính toán, nhận biết phương trình phản ứng hay đơn giản là ghi nhớ đầy đủ kiến thức lý thuyết, nói chung là phải có kinh nghiệm thi Hóa học bằng tiếng Anh.

Kinh nghiệm thi Hóa học bằng tiếng Anh - chemistry

Cũng giống như nhiều môn khoa học khác, Hóa học đòi hỏi bạn có những đam mê và niềm hứng thú trong môn học. Không chỉ học lý thuyết suông mà hơn hết phải hiểu biết, nhận dạng hóa chất trong phòng thí nghiệm nữa hay xa hơn là ứng dụng kiến thức trong sách vở vào thực tế.

Với Hóa học quốc tế, ngoài những kiến thức nền tảng, bạn còn cần tìm hiểu kỹ hơn bản chất của các kim loại, phi kim, hợp chất… cũng như có một vốn tiếng Anh nhất định. Hóa học bằng tiếng Anh đòi hỏi sự thông minh, nhạy bén. Chính vì thế, có không ít bạn đang đau đầu trong việc thi môn học này. Dưới đây là kinh nghiệm thi Hóa học bằng tiếng Anh được nhiều bạn và giáo viên chia sẻ lại.

  • Học sinh cần trang bị đầy đủ về từ vựng và thuật ngữ Hóa học bằng tiếng Anh. Đây là một khâu vô cùng quan trọng và mất rất nhiều thời gian trong việc hỗ trợ kỹ năng tiếp nhận, nắm bắt nội dung do thuật ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh rất khó nhớ. Nếu làm tốt khâu này, bạn sẽ học tốt hơn trong những bài giảng trên lớp.
  • Cần nắm rõ và học thuộc kiến thức nền tảng về lý thuyết, làm hết bài tập trong sách bài tập. Bạn nên gạch chân những ý quan trọng hay ghi chú lại trong một cuốn sổ. Việc này sẽ đưa những ý đó vào sơ đồ tư duy và giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn cũng như rút ngắn thời gian học.
  • Thường xuyên giải bài tập và cố gắng làm thật nhiều dạng đề. Để giải quyết tất cả bài tập, điều quan trọng là bạn phải nhớ rõ phương trình hóa học và các số nguyên tố… Do đây là những yếu tố quan trọng trong giải bài tập Hóa học. Vì thế mỗi ngày bạn nên bỏ thời gian ghi nhớ 10 phương trình hóa học. Cứ như vậy, trong vòng 15 ngày bạn sẽ hết sợ môn Hóa học.
  • Cuối cùng, xem lại tài liệu tham khảo và phương pháp học ở lớp, đây là điều vô cùng quan trọng đối với những môn khoa học như Hóa học. Cần tham khảo những đề thi trước để không làm bạn bỡ ngỡ với những đề thi Hóa học bằng tiếng Anh.

Kinh nghiệm thi Hóa học bằng tiếng Anh - chemistry tutor

Trên đây là kinh nghiệm quý báu dành cho những bạn có quyết tâm cao để co thể tự học môn này. Còn với những bạn không thể tự học tốt được, nên tìm đến trung tâm gia sư để được giúp đỡ. Giáo viên sẽ chỉ dạy kiến thức, đưa ra tài liệu phù hợp cũng như kinh nghiệm thi Hóa học bằng tiếng Anh để bạn học và thi được thành tích cao.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Hóa học bằng tiếng Anh và Hóa học chương trình quốc tế (IB Chemistry, AP Chemistry, A-level Chemistry, IGCSE Chemistry). Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam