fbpx

Kinh nghiệm tự học SSAT

Kinh nghiệm tự học SSAT

ITT – Cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội, du học đang trở thành một xu thế mang tính tất yếu trong giai đoạn hội nhập. Nhiều bậc phụ huynh cho con đi du học khá sớm để bé được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và phát triển tri thức một cách tốt nhất. Trong trường hợp này, SSAT chính là tấm vé thông hành tốt nhất. Vậy làm sao để tích lũy kinh nghiệm tự học SSAT?

Kinh nghiệm tự học SSAT cấu trúc đề

Tìm hiểu đôi điều về SSAT

SSAT là một kỳ thi chuẩn hóa dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 11. Thí sinh tham gia thi SSAT sẽ phải trải qua các phần thi: Toán bằng tiếng Anh, Từ vựng, Đọc hiểu và Viết luận. Muốn thi tốt kỳ thi này, bạn nên tìm hiểu những kinh nghiệm tự học SSAT để có kế hoạch luyện thi cụ thể cho bản thân. Tùy theo trình độ mà bạn sẽ chọn thi một trong ba cấp độ sau đây:

  • Elementary: lớp 3-4, thời gian làm bài 1 giờ 50 phút (bao gồm giải lao).
  • Middle: lớp 5-7, thời gian làm bài 3 giờ 5 phút (bao gồm 15 phút giải lao).
  • Upper: lớp 8-11, thời gian làm bài 3 giờ 5 phút (bao gồm 15 phút giải lao).

Với mỗi câu trả lời đúng, thí sinh sẽ được 1 điểm, trả lời sai bị trừ 0,25 điểm và đối với những câu bỏ trống không trả lời sẽ không bị trừ điểm.

Cách tự học SSAT hiệu quả

Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta phải tìm hiểu về SSAT trước khi lên kế hoạch luyện thi cụ thể. Bạn biết đấy, nếu bạn không hiểu và nắm rõ cấu trúc đề thi thì bạn giống như đang ra trận đánh giặc với hai bàn tay trắng vậy. Tất nhiên kết quả bạn có thể dự đoán được rồi đúng không? Sau khi đã hiểu rõ về kỳ thi SSAT, bạn nên bắt tay vào việc ôn luyện khoảng từ 3 đến 6 tháng. Đây chỉ là khoảng thời gian trung bình, nó có thể ngắn hoặc dài hơn tùy thuộc và năng lực và quỹ thời gian mà bạn có.

Bạn nên bắt đầu luyện thi bằng việc ôn tập lại kiến thức đã học, sau đó tập trung giải các đề thi thử. Đây là bước cực kỳ quan trọng bởi vì rất nhiều trường hợp học sinh có khả năng học tốt thế nhưng khi làm các bài thi thử, các bạn cảm thấy bối rối do không làm kịp thời gian. Trải qua giai đoạn này, bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm tự học SSAT, từ đó có kỹ năng làm bài và quản lý thời gian tốt. Một khi bạn đã hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình ở những phần nào thì bạn sẽ dễ dàng có được chiến thuật làm bài hiệu quả.

Kinh nghiệm tự học SSAT test

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.