Luyện thi ACT ở đâu tốt?

ITT – Từ khi kỳ thi SAT được thay đổi hoàn toàn cấu trúc đề từ tháng 3 năm 2016 và có cấu trúc khá giống bài thi ACT hiện tại, nhiều bạn trẻ đang có xu hướng thi ACT và đặt ra câu hỏi luyện thi ACT ở đâu tốt?

Bài thi ACT là một phần không thể thiếu khi bạn muốn đạt học bổng du học Mỹ. ACT (American College Test) là kỳ thi chuẩn hóa đầu vào đại học Mỹ tương đương với kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test). Nếu như SAT khá phổ biến tại Việt Nam, thì học sinh Việt Nam mới chỉ biết đến ACT gần đây.

act-preparation-for-high-scores

Triết lý đánh giá của ACT là mỗi cá thể bẩm sinh đều khác nhau về năng lực trí tuệ. Do đó các bài kiểm tra của ACT không nhằm đánh giá độ thông minh, hay năng lực trí tuệ của học sinh, mà chỉ tập trung vào việc đánh giá những gì học sinh học được từ trường học và bài thi thì “bám sát” chương trình học. Do vậy, học sinh siêng năng, cần mẫn và chịu khó học bài sẽ “ưa thích” ACT hơn.

Khác với SAT, bài thi ACT không quá đi sâu vào mẹo hay từ vựng mà áp lực thời gian khá lớn, đặc biệt thể hiện qua phần Science, Reading và English. Không những vậy, Science khá lạ với học sinh Việt Nam bởi hoàn toàn không kiểm tra kiến thức khoa học mà kiểm tra khả năng lý luận (reasoning), đọc biểu đồ, bảng biểu, cộng thêm lượng từ thuật ngữ. Trong cùng một phần thi của ACT, độ khó của các câu hỏi là ngẫu nhiên. Tài liệu ACT hiện có trên thị trường có thể nói là ít hơn rất nhiều so với SAT. Điều đó gây ra khó khăn cho học sinh trong quá trình tự luyện thi ACT.

Vì vậy, với các bạn đang nuôi ước mơ du học ở các trường hàng đầu nước Mỹ thì ngoài việc luyện tại nhà, bạn cần phải đến các trung tâm giảng dạy chuyên nghiệp để có thể tiếp thu và nắm chắc được toàn bộ kiến thức cần thiết, đồng thời giải đáp được thắc mắc trong lúc học và cung cấp đầy đủ tài liệu sát với đề thi thật. Câu hỏi luyện thi ACT ở đâu tốt từ đó được đặt ra.

trung-tam-luyen-thi-chung-chi-act

Thật ra số lượng trung tâm luyện thi ACT hiện nay không nhiều do bài thi này cũng mới phổ biến gần đây. Do đó, để có thể tìm được địa chỉ luyện thi ACT ở đâu tốt, bạn cần cân nhắc trung tâm đó có đem đến cho bạn môi trường đào tạo chuyên nghiệp và bài bản hay không, đội ngũ giáo viên có dày dặn kinh nghiệm giúp học sinh luyện tập tốc độ làm bài thi và kỹ năng làm bài từ dễ đến khó hay không, có cung cấp bí quyết giúp học sinh nhìn ra mấu chốt của bài thi để ghi điểm một cách dễ dàng hay không. Có như vậy thì học sinh mới được tiếp thêm tự tin trên con đường chinh phục ước mơ du học của mình.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.