fbpx

Luyện thi SSAT trong bao lâu?

Luyện thi SSAT trong bao lâu?

ITT – SSAT (Secondary School Admission Test) là một trong những bước quan trọng để hoàn thành đơn xin nhập học vào một số trường THCS và THPT ở Mỹ. Là kỳ thi quan trọng quyết định tương lai nên việc chuẩn bị luyện tập phải khoa học nhưng ít ai biết được chính xác phải luyện thi SSAT trong bao lâu?

SSAT là bài kiểm tra dành cho các đối tượng từ lớp 5 đến lớp 11 và được chia thành 3 cấp độ: Elementary, Middle và Upper. Hầu hết các trường phổ thông tại Mỹ đều dựa vào SSAT để đánh giá khả năng suy luận định lượng của học sinh. Vi vậy, với những bạn đang nuôi giấc mơ du học thì việc luyện thi SSAT là rất cần thiết ngay từ bây giờ.

urgent-and-effective-ssat-preparation-center

Khó có thể giải đáp chính xác luyện thi SSAT trong bao lâu nhưng tất nhiên phải cần một khoảng thời gian khá dài để bạn có đủ thời gian tôi luyện kiến thức và rèn luyện kỹ năng cần thiết cho bản thân. Để luyện thi một cách bài bản và nghiêm túc, bạn cần có những bước chuẩn bị như sau:

  1. Đọc tài liệu: Nếu bạn đang có khá nhiều thời gian chuẩn bị cho SSAT, bạn nên dành thời gian để đọc nhiều tài liệu tham khảo hoặc các quyển giáo trình SSAT. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, hệ thống kiến thức trong giáo trình, đặc biệt hơn bạn sẽ biết cách phân loại dạng bài mỗi khi có cơ hội “chạm trán” lại chúng.
  2. Tạo kế hoạch học tập cân bằng: Nếu cố gắng học thật nhiều kiến thức, luyện thật nhiều đề thi SSAT trong một ngày, chắc chắn sẽ không tốt cho não bộ của bạn hoạt động và tiếp nhận thông tin kịp thời. Thay vào đó, bạn nên lên kế hoạch học tập chi tiết cho bản thân trong từng giai đoạn, thu xếp thời gian tham gia các hoạt động học nhóm với bạn bè, việc này vừa giúp bạn củng cố lại lượng kiến thức khổng lồ đã học, lại vừa tạo động lực giúp bạn tiếp tục kiên trì với dự định luyện thi đã đặt ra.trung-tam-luyen-thi-ssat
  3. Luyện đề thường xuyên: Việc luyện đề thường xuyên nhưng có kế hoạch không những không khiến bạn cảm thấy chán nản mà còn giúp bạn hiểu được khả năng của mình tại thời điểm luyện đề để có sự điều chỉnh cho phù hợp.
  4. Đừng cố tình bỏ qua những câu hỏi khó: Nếu ngày trước, bạn thường được dặn tập trung làm phần mình cảm thấy tự tin nhất, thì trong SSAT, bạn nên tập chung nhiều vào phần mình không chuyên. Bởi trong SSAT, kể cả với những phần bạn cảm thấy thoải mái nhất, để đạt được điểm cao tuyệt đối là rất khó. Vì vậy, bạn không nên quá tập trung đạt điểm tối đa vào phần thế mạnh của mình mà quên mất đi những phần khác vốn khả năng lấy điểm dễ hơn. Chỉ cần nắm vững các bước chuẩn bị này thì việc luyện thi SSAT trong bao lâu không còn là vấn đề của bạn nữa.

Intertu Education đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Intertu Education