fbpx

Mẹo luyện thi AP Hóa học giai đoạn “nước rút”

Mẹo luyện thi AP Hóa học giai đoạn “nước rút”

ITT – Bên cạnh IB hay A-level thì AP là một trong những “tấm vé thông hành” mà bạn không thể bỏ qua nếu như muốn tăng khả năng cạnh tranh khi ứng tuyển học bổng tại các trường đại học trên thế giới. Tuy nhiên, ở giai đoạn “nước rút” thì phương pháp nào để ôn tập các môn học chương trình AP hiệu quả, đặc biệt là AP Hóa học?

AP Hóa học - learn

Đặt mục tiêu học tập

Trước hết, bạn cần có một cái nhìn tổng quan về chương trình học sắp tới để chuẩn bị thật tốt. Trong 14 chương lớn của chương trình AP Hóa học, kiến thức được bao gồm từ tổng quát cho đến những hiểu biết chi tiết nhất để chuẩn bị cho chương trình đại học.

Hóa học chương trình AP bao gồm những kiến thức quen thuộc với học sinh Việt Nam như cân bằng phương trình, các chất, axit, bazơ, nguyên tử, các liên kết hóa học, nồng độ pH, thể tích… Nếu học trong giáo trình chính, bạn sẽ thấy rằng việc thực nghiệm trong phòng thí nghiệm được diễn ra thường xuyên để tăng tính hiểu biết thực tế cho người học. Những kiến thức mang tính thực nghiệm này sẽ được đưa vào bài kiểm tra, do đó không thể vì sự gấp rút mà chỉ chăm chăm học lý thuyết.

Để tiếp thu nhanh chóng trong giai đoạn này, học sinh cần trước hết nắm chắc thuật ngữ Hóa học bằng tiếng Anh để đọc hiểu tài liệu. Sau đó ứng dụng lý thuyết vào trong bài tập, tuyệt đối không bỏ qua các dạng bài thí nghiệm thực tế bởi lẽ điều quan trọng nhất trong bài thi AP Hóa học là phân tích và suy luận từ thực nghiệm.

Tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên nghiệp

Đối với người chưa biết gì về AP và các kỳ thi quốc tế thì tự học chương trình này là vô cùng khó khăn và đòi hỏi rất nhiều thời gian. Thậm chí, những học sinh đang theo học AP cũng sẽ gặp khó khăn nếu phải luyện thi AP Hóa học trong giai đoạn “nước rút” như vậy.

Các nhân tố cần thiết để luyện thi nhanh chóng mà vẫn hiệu quả là một giáo trình chuyên biệt cho luyện thi AP cấp tốc, thời gian biểu học tập logic và sự giải đáp thắc mắc gần như ngay lập tức cho bất kì khó khăn nào trong quá trình học để tiết kiệm thời gian tối đa. Với sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ các giáo sư có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực thì việc tiếp thu các từ ngữ chuyên ngành, lý thuyết phức tạp và giỏi về các thí nghiệm trong thời gian ngắn là hoàn toàn có thể.

AP Hóa học - study

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Hóa học bằng tiếng Anh (IB ChemistryAP ChemistryA-level ChemistryIGCSE Chemistry) và Hóa học chương trình quốc tế (Chemistry Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam