fbpx

Mẹo luyện thi AP Toán giai đoạn “nước rút”

Mẹo luyện thi AP Toán giai đoạn “nước rút”

ITT – Trong các bộ môn khoa học tự nhiên được các bạn chọn lựa để thi thì Toán tiếng Anh luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Trong các kỳ thi đầu vào đại học ở Mỹ hoặc Canada, AP Toán chiếm một vị trí rất quan trọng để đánh giá đầu vào của các thí sinh. Vậy liệu các bạn có thể chạy nước rút với bộ môn này được hay không?

AP Toán - math

Đôi nét về AP Toán

Tuy không phải là chứng chỉ phổ biến thi đầu vào tại Mỹ, nhưng đối với một số trường thì AP gần như là chìa khóa quyết định bạn có thể đậu đại học hay không. Không giống như chương trình IB, bạn có được khoảng thời gian là 2 năm vừa học vừa luyện, AP tiêu tốn của bạn khoảng 6 tháng nhưng lượng kiến thức của nó thì ngang bằng so với IB. Đây chính là điểm nhấn làm cho AP Toán là trở nên cơn ác mộng dành cho các thí sinh.

Chưa dừng lại ở đó, đối với các bạn thí sinh tự do ở Việt Nam, nếu các bạn không học tại các trường quốc tế và tiếp xúc với các chương trình như IB, A-level hoặc ít nhất là vốn tiếng Anh khá thì đừng nên nghĩ đến việc đụng tay vào chứng chỉ AP. Bởi bạn ngoài kiến thức chuyên ngành, bạn phải có vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Toán mới có thể hiểu và giải các đề thi AP.

Chạy đua với thời gian

Áp lực lớn nhất trong giai đoạn này chính là thời gian hạn hẹp. Chính vì thế, trước khi quyết định đăng ký vào trường đòi hỏi chứng chỉ AP, bạn phải có kiến thức nền tảng cực kỳ chắc chắn từ bậc trung học. Trong giai đoạn nước rút bạn chỉ có thể luyện thêm các dạng bài tập để nâng cao khả năng giải bài, giảm thiểu được lượng thời gian tiêu tốn trong khi làm bài để có thể giành thời gian cho các bài toán khó. Có như vậy bạn mới có được lợi thế về điểm số cạnh tranh

Nếu như các bạn còn e dè về việc thi AP Toán, hãy làm theo cách an toán nhất. Thay vì ôn toàn bộ các chương Toán chương trình AP, bạn có thể tập trung vào từng phần để tối đa hóa điểm số. Ví dụ, bạn tự tin về kiến thức đại số nhưng có chút trở ngại về hình học. Hãy ôn thật kỹ phần đại số, nắm chắc rằng bạn có thể đại điểm tối đa hoặc gần như tuyệt đối trong phần này. Tiếp đến, bạn sẽ ôn hình học theo dạng từng ôn từng hình để bạn có thể biết được cần giải những gì và các bước đặc trưng để chứng minh hình.

AP Toán - tutor

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh (IB MathAP MathA-level MathIGCSE Math) và Toán chương trình quốc tế (Math Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam