fbpx

Mẹo luyện thi AP Vật lý giai đoạn “nước rút”

Mẹo luyện thi AP Vật lý giai đoạn “nước rút”

ITT – Khi du học trở nên hết sức phổ biến trên thế giới như hiện nay thì sự cạnh tranh rất khốc liệt. Nói đến các kỳ thi gay cấn thì không thể không nhắc đến AP Vật lý, một trong những môn khó nhằn mà thí sinh phải trải qua.

AP Vật lý learning

Những điều bạn cần biết

AP là một tín chỉ mà một số trường đại học tại Mỹ và Canada bắt buộc các bạn học sinh phải có để xét tuyển vào đại học. Trong giai đoạn nước rút để chuẩn bị cho AP Vật lý, bạn phải đảm bảo rằng những kiến thức từ bậc trung học phải thật sự vững chắc. Được chia thành 18 chương lớn, các bạn có ý định luyện thi phải nắm được các công thức cũng như định luật mới có thể hoàn thành được lượng bài tập khổng lồ.

Như vậy vẫn chưa đủ, đối với Vật lý, việc bạn thuộc làu làu các quy tắc, công thức… chỉ là điều kiện cần để bạn có làm bài tập. Bạn phải biết cách phối hợp các định luật mới có thể làm được các dạng bài đa dạng, nhờ đó bạn mới có thể đạt được điểm số tối ưu nhất trong kỳ thi Vật lý chương trình AP.

Các phương pháp ôn luyện

  1. Đọc sách và tự luyện cho mình: Đây là cách rất hay để các bạn tự chủ động chọn lựa và dễ nhớ bài hơn. Tuy vậy, phương pháp này chủ yếu chỉ dành cho các bạn đã có kiến thức cực kỳ tốt về chuyền ngành, các bạn chỉ cần trau dồi thêm về các dạng bài tập, sẽ rất khó khăn cho các bạn chưa vững kiến thức nền.
  2. Học nhóm: Đây được xem là một cách để các bạn có thể hỗ trợ lẫn nhau nhanh và hiệu quả. Các bạn có cùng giúp nhau giải các bài tập khó nhanh hơn và rút được nhiều kinh nghiệm hơn. Điểm bất lợi của phương pháp này là khi luyện thi AP Vật lý cấp tốc, các bạn có kiến thức yếu sẽ làm chậm quá trình học của các bạn còn lại.
  3. Nhờ sự giúp đỡ của gia sư: Đối với phương pháp này, có rất nhiều lợi thế trong giai đoạn chạy đua ôn luyện. Bạn ngay lập tức hỏi các gia sư những vấn đề mà bạn mắc phải khi luyện. Bạn lựa chọn 1 kèm 1 hay học nhóm đều có được bởi giáo viên có thể cho các bạn những dạng bài tập khác nhau và giúp đánh giá xem bạn đang ở mức độ nào và bạn cần gì.

Nếu bạn vượt qua được giai đoạn nước rút, bạn sẽ có được điểm số cạnh tranh cao mở rộng cánh cửa bước vào đại học của mình.

AP Vật lý method

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Vật lý bằng tiếng Anh (IB PhysicsAP PhysicsA-level PhysicsIGCSE Physics) và Vật lý chương trình quốc tế (Physics Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam