fbpx

Một số giáo trình IB tham khảo

Một số giáo trình IB tham khảo

ITT – Để chuẩn bị tốt cho việc học IB, ngoài thời gian học trên lớp chương trình còn đòi hỏi các em phải tự trau dồi kiến thức tại nhà. Việc lựa chọn giáo trình IB tham khảo là điều cần thiết.

Chứng chỉ IB được hầu hết các trường đại học trên 140 quốc gia chấp nhận. Theo học chương trình này, học sinh được trang bị kiến thức, kỹ năng để phát triển bản thân về tư duy phản biện, tính tự lập, sư nhạy bén, sáng tạo giúp thành công hơn khi bước vào bậc đại học. Đây cũng chính là điều mà các đại học lớn tìm kiếm ở một học sinh.

Các môn học trong chương trình được chia theo 2 cấp độ: SL (Standard Level) và HL (Higher Level), khác nhau về phạm vi nghiên cứu nhưng được đánh giá với cùng thang điểm. Một khóa học SL kéo dài 150 giờ trong khi HL yêu cầu học sinh tham gia 240 giờ. Mỗi học sinh cần học ít nhất 3 môn học (nhưng không quá 4 môn) ở cấp độ HL và những môn còn lại ở cấp độ SL.

Học sinh có thể lựa chọn các môn học ở cấp độ cơ bản SL hay cấp độ nâng cao HL tùy theo năng lực và định hướng của mỗi em. Các môn học cấp độ HL có xu hướng thiên về nghiên cứu, khó hơn nhưng gần với chương trình đại học hơn.

Khi học sinh hoàn tất khóa học và đạt được chứng chỉ IB với điểm số cao sẽ được miễn giảm tín chỉ khi bước vào chương trình đại học. Các đại học danh tiếng thế giới như Yale, Harvard, McGill, University of Melbourne… đều miễn giảm tín chỉ cho học sinh nếu đáp ứng được yêu cầu về hoàn thành chứng chỉ IB. Để đáp ứng yêu cầu điểm số thì ngoài chương trình học chính khóa, các em cũng nên chọn một số giáo trình IB tham khảo để bổ trợ cho việc nghiên cứu tại nhà.

Một số giáo trình IB như “IB Diploma Programme”, “IB Study Guides” và “IB Skills and Practice” cho hầu hết các môn học phổ biến trong chương trình IB do Đại học Oxford xuất bản cũng là một series sách tốt được nhiều học sinh lựa chọn.

Ngoài ra, các giáo trình IB đến từ các tổ chức giáo dục uy tín, nổi tiếng khác như Cambridge, Pearson Education, The Princeton Review, Barron’s… cũng là những lựa chọn được đánh giá cao trên trang bán sách uy tín Amazon.

Việc lựa chọn một số giáo trình IB tham khảo để nắm được những kiến thức cốt lõi và chuẩn bị sẵn sàng cho chương trình IB đầy thử thách không còn khó với các bạn nữa rồi đúng không?

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình IB. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Call Now Button