fbpx

Nhu cầu tìm giáo viên dạy IB ngoài giờ

Nhu cầu tìm giáo viên dạy IB ngoài giờ

ITT – Hiện nay, có rất nhiều chương trình quốc tế được giảng dạy tại Việt Nam nhằm phục vụ cho mục tiêu du học. Tuy nhiên, trong số rất nhiều bằng cấp như A-level, AP, IGCSE thì IB vẫn là tấm vé thông hành tốt nhất được chấp nhận bởi nhiều trường đại học danh giá trên thế giới. Giáo viên dạy IB vì thế cũng được tìm kiếm khá nhiều, đặc biệt là trong khoảng thời gian cao điểm gần kề với kỳ thi.

giáo viên dạy IB - study

Tìm hiểu về IB

Chương trình IB kéo dài hai năm cho phép những học sinh ở độ tuổi 16 đến 18 đã hoàn tất lớp 10, 11 hoặc đã hoàn thành chương trình GCSE. Đối với những học sinh có nguyện vọng du học nhưng chưa bao giờ trải nghiệm môi trường học quốc tế thì IB sẽ khá khác biệt với những gì các bạn thường học trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Khác biệt lớn nhất là chương trình IB sẽ đi theo hướng giáo dục mở rộng.

Các lý thuyết, định nghĩa quá mang tính học thuật hoặc quá chuyên sâu sẽ không được nhấn mạnh trong giáo trình đào tạo mang tính quốc tế này. Tính thực tế và chú trọng kỹ năng trong chương trình IB được thể hiện rõ trong 6 nhóm môn học của giáo trình: Ngôn ngữ & Văn học, Kế thừa ngôn ngữ, Cá nhân và cộng đồng, Khoa học thực nghiệm, Toán học, Nghệ thuật và ba nhóm môn đặc biệt: Sáng tạo – Hoạt động – Dịch vụ cộng đồng (CAS), Luận văn (EE) và Thuyết kiến thức (TOK). Với cách thức đào tạo khá mới mẻ này, sẽ thật khó cho học sinh khi phải tự học mà không có sự hỗ trợ của giáo viên dạy IB.

Sự hỗ trợ cần thiết dành cho người mới

Với tính chất phức tạp của bộ giáo trình, tiêu chuẩn của một người mới bắt đầu học IB là phải đạt tối thiểu điểm C hoặc tương đương của 5 bài thi GCSE, năng lực Anh ngữ ít nhất phải thuộc IELTS 5.5 / TOEFL 194 (CBT) hoặc 71 (IBT) / SLEP 57 hoặc tương đương. Vì thế, với năng lực ngôn ngữ ở mức khá hoặc tiệm cận, học sinh đã có thể tự tin bắt đầu hành trình chinh phục IB.

Sự hỗ trợ từ một giáo viên dạy IB có kinh nghiệm và năng lực sư phạm tốt trong giai đoạn này đóng vai trò rất quan trọng để tạo bước đà cho tương lai. Với hiểu biết chuyên sâu về chương trình, giảng viên sẽ biết rõ cần tập trung vào kiến thức nào đi kèm với các kỹ năng sư phạm chuyên nghiệp nhằm nâng cao các kỹ năng như: tổng hợp, phân tích, viết, định lượng – những yếu tố then chốt trong các kỳ thi tuyển sinh quốc tế. Đặc biệt, vai trò của người dạy càng thể hiện rõ hơn khi dạy IB cho người mới tiếp cận hoặc giảng dạy cấp tốc trong các giai đoạn “nước rút”.

giáo viên dạy IB - study

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi IB, luyện thi AP, luyện thi A-level, luyện thi IGCSE, luyện thi SAT. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.