fbpx

Phương pháp học A-level Vật lý không bị mất căn bản

Phương pháp học A-level Vật lý không bị mất căn bản

ITT – Vật lý là một môn khoa học tự nhiên tập trung nghiên cứu vật chất và chuyển động của nó trong không gian và thời gian. Đây là một môn học có tính ứng dụng cao trong đời sống nên được nhiều học sinh lựa chọn khi học các chương trình quốc tế. Vậy làm sao để không bị mất căn bản khi học A-level Vật lý?

A-level Vật lý - learn

Trong thời đại kinh tế – xã hội phát triển như hiện nay, du học là một nhu cầu tất yếu để phát triển tri thức và tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến. Đối với những bạn đang có ước mơ du học đại học ở đảo quốc sương mù thì tấm bằng A-level chính là tấm vé tấm vé thông hành khá tốt trong trường hợp này. Thông thường chương trình A-level kéo dài 2 năm và được đánh giá theo thang điểm A-E. Hầu hết các trường đại học hàng đầu chấp nhận mức điểm A & B. Do đó, các bạn học sinh sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn đạt được mức điểm này.

Trong năm đầu tiên (AS-level) của chương trình, môn A-level Vật lý tập trung nghiên cứu về sự đo lường, sự chuyển động, động lực, lực và áp suất, công, năng lượng, sóng, sự giao thoa, điện trường, dòng điện… Bạn sẽ gặp phải quá nhiều khó khăn trong năm học đầu do đây chỉ là những kiến thức tổng quát, tuy nhiên khi bước vào năm hai (A-level), học sinh sẽ thấy khó hơn và áp lực hơn với những kiến thức chuyên sâu chẳng hạn như: chuyển động tròn, trường trọng lực, các đặc tính về nhiệt, sự dao động, siêu âm, đi sâu hơn về điện trường, điện dung, cảm biến điện, từ trường, dòng điện xoay chiều… Ngoài việc nắm vững kiến thức, học sinh còn phải vận dụng vào việc giải các bài tập liên quan trong mỗi phần.

Với lượng kiến thức lớn như vậy, nếu không có phương pháp học hợp lý và khoa học, học sinh sẽ dễ dàng bị mất căn bản và không theo kịp chương trình. Lời khuyên cho các bạn học sinh là đừng vội nản, hãy thay đổi suy nghĩ thay vì bắt buộc phải học môn A-level Vật lý thì tại sao bạn không nghĩ rằng đây là một môn học có ích giúp bạn hiểu hơn về những sự vật, hiện tượng xung quanh mình, như vậy bạn sẽ có hứng thú từ đó dễ tiếp thu bài giảng hơn. Hơn thế nữa, đây là một môn học mang tính ứng dụng cao, vì thế sau mỗi buổi học bạn nên dành thời gian để giải bài tập và thực hành thường xuyên. Một điều cấm kỵ không được làm khi học Vật lý A-level là “học vẹt” bởi lẽ đây là môn học đòi hỏi khả năng phân tích và tổng hợp.

A-level Vật lý - study

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Vật lý bằng tiếng Anh (IB Physics, AP Physics, A-level Physics, IGCSE Physics) và Vật lý chương trình quốc tế (Physics Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam