fbpx

Phương pháp học Văn bằng tiếng Anh

Phương pháp học Văn bằng tiếng Anh

ITT – Đối với môn Ngữ văn bằng tiếng Anh, năng khiếu văn chương chỉ giúp bạn cảm thụ tác phẩm tốt hơn, viết nên những lời văn bay bổng hơn nhưng nó không thể giúp bạn học tốt môn này được. Do đó, để học tốt môn Văn bằng tiếng Anh ngoài việc trau dồi vốn ngoại ngữ, nắm chắc kiến thức trọng tâm từng tác phẩm, viết đúng, viết đủ thì bạn cần phải có phương pháp học Văn bằng tiếng Anh đúng đắn và hiệu quả.

Phương pháp học Văn bằng tiếng Anh - literature

Cũng giống như Ngữ văn bằng tiếng Việt, trong Ngữ văn bằng tiếng Anh cũng yêu cầu bạn phải học rất nhiều tác phẩm từ cổ đại cho đến hiện đại. Ngoài ra, bạn cũng phải viết tập làm văn, viết luận, nêu ý kiến cá nhân về vấn đề được đưa ra, đòi hỏi bạn phải có nhận định đa chiều về vấn đề mới có thể đưa ra được nhận xét đúng đắn về các tác phẩm văn học. Hơn nữa, bạn phải sử dụng tất cả các kỹ năng như phân tích, phê bình, lập luận vào trong một tác phẩm, qua đó bạn sẽ được phát triển sâu về kỹ năng đọc và viết qua nhiều tác phẩm nổi tiếng trên thế giới có bối cảnh lịch sử xuyên suốt các thập kỷ trước.

Chính vì thế, phương pháp học Văn bằng tiếng Anh là trong quá trình ghi chép đòi hỏi phải đầy đủ và chính xác. Ngoài phần thầy cô cho ghi ở lớp, các bạn nên tập cho mình thói quen ghi chép thêm vào sổ tay những điều hay khác chẳng hạn ý so sánh, đối chiếu, mở rộng nâng cao, lời bình của thầy cô. Việc có thể ghi chép theo sơ đồ tư duy giúp bạn nắm kiến thức dễ dàng hơn rất nhiều.

Nguồn cảm hứng văn học lúc nào cũng từ thực tế đời sống. Cố gắng quan sát những cử chỉ, hành động và sự việc xảy ra xung quanh chúng ta, bạn sẽ nhận rõ những ý tưởng cần thiết trong bài văn của mình. Nhất là về khoản văn nghị luận, thuyết minh và chứng minh thì các bạn càng cần phải trau dồi vốn kiến thức sâu rộng bên ngoài xã hội rất nhiều. Việc cập nhật liên tục tin tức về chính trị và khoa học – xã hội cũng là một trong những cách giúp bạn đa dạng hóa suy nghĩ và nhận định của bản thân trong làm văn.

Phương pháp học Văn bằng tiếng Anh - literature tutor

Để viết văn bằng tiếng Anh hay bạn phải đọc nhiều, viết nhiều, nghe nhiều, đi nhiều để có vốn từ, vốn sống. Bạn nên tập viết hằng ngày, thường xuyên qua bất cứ chủ đề nào, giúp bạn có thói quen suy nghĩ phong phú hơn, rèn phong cách viết đa dạng hơn. Bên cạnh đó, bạn nên thử viết nhiều thể loại để có thể chọn cho mình thể loại phù hợp nhất. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là cần tìm một gia sư dày dặn kinh nghiệm, tận tình để đồng hành cùng bạn trong quá trình học, hướng dẫn bạn phương pháp học Văn bằng tiếng Anh.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Ngữ văn bằng tiếng AnhNgữ văn chương trình quốc tế (IB English Language and Literature, AP English Language and Literature, A-level English Language and Literature, IGCSE English Language and Literature). Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.