fbpx

Thi GMAT là gì?

Thi GMAT là gì?

ITT – Nếu bạn đang học đại học và muốn tiếp tục học lên bậc cao hơn theo chương trình quốc tế hoặc du học thì GRE và GMAT là 2 chứng chỉ bạn nên biết đến. Vậy thi GMAT là gì?

Không phải tự nhiên mà hơn 5.800 chương trình cao học về quản trị hoặc kinh doanh trên toàn thế giới sử dụng GMAT như một yêu cầu đầu vào tối thiểu. Vậy thi GMAT là gì?

Thi GMAT là gì - exam

Kỳ thi GMAT đánh giá tiêu chuẩn trình độ và khả năng của sinh viên nộp đơn vào chương trình học cao cấp về kinh doanh và quản trị. Cụ thể là đánh giá các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, toán định lượng, viết luận phân tích mà bạn có được trong quá trình học tập và làm việc. GMAT không đánh giá kiến thức của bạn về kinh doanh, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng ở bất kỳ lĩnh vực cụ thể nào. Kỳ thi này được tiến hành quanh năm, thực hiện thi trên máy tính tại hơn 550 trung tâm khảo thí trên thế giới. Ở Mỹ, hầu hết các chương trình cao học về quản trị kinh doanh đều yêu cầu sinh viên có điểm GMAT.

Hầu hết sinh viên muốn thi GMAT sẽ chuẩn bị trước từ 3 ddeens 6 tháng. Bạn nên nghĩ làm thế nào để chuẩn bị tốt nhất, đưa ra các nguyên tắc, động lực và lựa chọn cá nhân.

Bài thi GMAT gồm 4 phần: Analytical Writing Assessment, Intergrated Reasoning, Quantitative và Verbal. Phần Analytical Writing Assessment đánh giá khả năng phân tích phê bình. Phần Intergrated Reasoning hỏi về lý luận đa nguồn, giải thích đồ họa, phân tích 2 phần, phân tích bảng. Phần Quantitative đánh giá khả năng toán, kỹ năng lý luận định lượng, giải lượng tính và số liệu ký đồ. Phần Verbal đánh giá kỹ năng đọc hiểu tài liệu, đánh giá và sửa lỗi văn bản cho đúng với tiêu chuẩn và ý nghĩa của bài viết.

Ngay sau khi hoàn thành các phần Verbal và Quantitative, bạn sẽ biết kết quả ngay. Nhưng điểm chính thức sẽ được gửi cho bạn trong vòng 20 ngày kể từ ngày thi. Khi đăng ký thi, bạn đăng ký mã trường mà bạn định nộp hồ sơ xin học, trung tâm sẽ gửi trực tiếp điểm thi cho bạn và những nơi mà bạn đã đăng ký (tối đa 5 trường), nếu muốn gửi nhiều hơn 5 trường thì bạn sẽ cần phải trả thêm phí.

Thi GMAT là gì - tutor

Để có được điểm thi GMAT như mong muốn, ngoài việc hiểu rõ về kì thi này và xác định trường bạn muốn hướng tới, bạn cũng cần có kế hoạch ôn thi GMAT hiệu quả từ ngay hôm nay. Giờ bạn đã biết thi GMAT là gì.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam