fbpx

Thi GMAT ở đâu?

Thi GMAT ở đâu?

ITT – GMAT là kỳ thi đánh giá tiêu chuẩn trình độ và khả năng của sinh viên nộp đơn vào chương trình học cao cấp về kinh doanh và quản trị. Nhưng thi GMAT ở đâu thì không phải ai cũng biết.

GMAT không phải là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh thông thường như TOEFL hay IELTS mà kiểm tra khả năng ngôn ngữ, toán học và viết luận phân tích. Kỳ thi này được tiến hành quanh năm, thực hiện thi trên máy tính tại hơn 550 trung tâm khảo thí trên thế giới. Trung bình đạt khoảng 500/800 điểm GMAT trở lên là bạn đã có thể vào học cao học ở một trường đại học tốt ở nước ngoài. Các trường có tiếng yêu cầu điểm GMAT cao hơn, có thể từ 730/800 điểm trở lên.

thi gmat ở đâu - cấu trúc gmat

Kết cấu bài thi GMAT gồm 4 phần: Analytical Writing Assessment, Integrated Reasoning, Quantitative và Verbal. Tổng thời gian làm bài chính xác là 210 phút.

  • Phần Analytical Writing Assessment kéo dài 30 phút, gồm 1 chủ đề. Phần thi đánh giá khả năng phân tích phê bình của thí sinh.
  • Phần Integrated Reasoning kéo dài 30 phút, gồm 12 câu hỏi về lý luận đa nguồn, giải thích đồ họa, phân tích 2 phần, phân tích bảng.
  • Phần Quantitative kéo dài 75 phút, gồm 37 câu hỏi. Phần thi đánh giá khả năng toán, kỹ năng lý luận định lượng, giải lượng tính và số liệu ký đồ.
  • Phần Verbal cũng có thời lượng 75 phút, gồm 41 câu hỏi. Phần thi đánh giá kỹ năng đọc hiểu tài liệu, đánh giá và sửa lỗi văn bản cho đúng với tiêu chuẩn Anh ngữ và ý nghĩa của bài viết. Đây đực coi là phần thi hóc búa nhất của GMAT.

Hiểu về kỳ thi là thế nhưng thi GMAT ở đâu? Là kỳ thi ý nghĩa giúp thí sinh kiểm tra phần nào những kỹ năng cần thiết của một nhà kinh doanh tương lai để có nhận định đúng đắn về năng lực bản thân và định hướng phát triển phù hợp, GMAT được tổ chức ngày càng rộng khắp trên nhiều cơ sở giáo dục.

thi gmat ở đâu - luyện thi gmat

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người đã từng thi GMAT, để đạt kết quả tốt nhất, thí sinh phải ôn luyện ít nhất 6 tháng trước khi thi. Quá trình đó đòi hỏi người học nỗ lực và kiên trì rất lớn. Vì vậy, để có thể chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, những người có nguyện vọng thi GMAT nên theo học khóa luyện thi GMAT tại các trung tâm uy tín. Thế mới thấy, thi GMAT ở đâu không quá khó để trả lời, điều quan trọng là tìm được trung tâm luyện thi chất lượng.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Intertu Education

Call Now Button