fbpx

Thi GRE là gì?

Thi GRE là gì?

ITT – GRE là một trong những yêu cầu đầu vào của các trường đại học ở Mỹ khi muốn du học chương trình thạc sĩ. Các câu hỏi trong đề thi GRE được thiết kế để đánh giá khả năng tư duy mà ứng cử viên cần có để theo học tại trường kinh doanh hoặc bất kỳ trình độ sau đại học khác. Vậy thi GRE là gì?

thi GRE là gì - tutor

GRE (Graduate Record Examination) là chứng chỉ được sử dụng để so sánh và đánh giá thành tích học tập của các thí sinh sau đại học bên cạnh bảng điểm đại học và các chứng chỉ liên quan khác.

Muốn chinh phục được GRE, bạn cũng phải am hiểu được thi GRE là gì? Cấu trúc đề thi GRE còn tùy theo dạng bài thi. GRE tổng quát (General Test) là bài thi chung cho các bạn sinh viên muốn học sau đại học và GRE chuyên ngành (Subject Test) là bài thi chuyên ngành trong 8 lĩnh vực (Hóa học, Sinh học, Toán…).

Đối với bài thi tổng quát (General Test), thí sinh được thi trên máy tính với 3 phần thi: ngôn ngữ (verbal), định lượng (quantitative) và viết luận phân tích (analytical writing). Bài thi phân tích không chú trọng vào vấn đề cụ thể trong bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào, mà là tập hợp các kỹ năng được cho là quan trọng đối với sinh viên tiềm năng.

Đối với bài thi chuyên ngành (Subject Test), thí sinh được làm trên giấy, giúp ứng viên có thể trở nên nổi bật so với ứng viên khác bằng cách nhấn mạnh kiến thức và mức độ kỹ năng trong một lĩnh vực cụ thể. Bài thi này gồm 8 lĩnh vực cụ thể như Sinh hóa, Sinh học tế bào và phân tử, Sinh học, Hóa học, Khoa học Vi tính, Văn chương Anh, Toán học, Vật lý, Tâm lý học. Để xác định được bài thi phù hợp cho bản thân thì ứng viên cần phải tham khảo chương trình học mà mình chuẩn bị đăng ký. Không có mức điểm GRE “đậu” và “rớt”, nhưng mỗi chương trình thạc sĩ ở các trường đại học khác nhau thường quy định một mức điểm tối thiểu khác nhau và nếu điểm GRE càng cao thì cơ hội được nhập học và nhận học bổng càng lớn.

thi GRE là gì - exam

Để đạt được kết quả cao như mong muốn ở bất cứ kỳ thi nào, ai cũng cần tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng. Nếu như việc tự ôn luyện quá khó khăn, bạn nên tìm cho mình trung tâm luyện thi GRE uy tín, đặt mục tiêu về số điểm mình mong muốn, rồi sau đó lên kế hoạch ôn thi cụ thể phù hợp với năng lực. Sau khi xác định hạn cuối nộp đơn dự tuyển của các trường mình mong muốn, bạn nên đánh dấu thời gian biểu và lên kế hoạch cho lần thi trước hạn nộp đơn không dưới 60 ngày. Giờ thì bạn đã biết thi GRE là gì.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.