fbpx

Tiếng Anh học thuật khó học không?

Tiếng Anh học thuật khó học không?

ITT – Tiếng Anh học thuật là một dạng tiếng Anh riêng biệt, được sử dụng trong học tập và nghiên cứu, đồng thời cũng là nền tảng cơ bản tất yếu bạn cần có để bước vào giảng đường đại học nước ngoài.

Bài viết liên quan:

Tiếng Anh học thuật là gì?

Tiếng Anh học thuật khác rất nhiều so với tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành. Đây là dạng tiếng Anh được sử dung cho tất cả các kỹ năng như thảo luận, thuyết trình, viết luận, báo cáo… trong môi trường đại học nên đòi hỏi các bạn học sinh phải có nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc.

Xem thêm: Trung tâm dạy tiếng Anh học thuật TP. HCM

giao-vien-day-tieng-anh-hoc-thuat-tphcm
Giáo viên dạy tiếng Anh học thuật TPHCM

Cách học tiếng Anh học thuật

Việc học tiếng Anh học thuật không hề khó, cũng không hề dễ vì nó đòi hỏi sự đầu tư không nhỏ về cả thời gian và tài chính, nhưng sự đầu tư đó là nền tảng đồng hành với bạn trong suốt những năm đại học và cả sự nghiệp sau này. Hãy đi đúng, có phương pháp đúng, và quan trọng nhất là luôn duy trì năng lượng đó trong suốt quá trình dài học tiếng Anh. Đây là một số phương pháp giúp hỗ trợ các bạn trong quá trình học:

Xem thêm: Cách học từ vựng tiếng Anh học thuật hiệu quả

trung-tam-day-tieng-anh-hoc-thuat-tphcm
Trung tâm dạy tiếng Anh học thuật TPHCM
  1. Đọc theo chủ đề:Giống như tiếng Anh giao tiếp mà các bạn đã được học từ nhỏ, tiếng Anh học thuật cũng được day theo chủ đề. Từ chủ đề ngữ cảnh mà chúng ta có thể dễ dàng ghi nhớ nhừng từ vựng mới đó.
  2. Đọc tin tức chuyên ngành:Tiếng Anh học thuật không chỉ được sử dụng trong môi trường đại học quốc tế để đọc hiểu và làm các bài tập mà còn là ngôn ngữ được sử dụng trong các môi trường làm việc chuyên nghiệp. Vì thế, bạn có thể luyện tập thêm qua nhiều phương tiện khác bằng các tin tức chuyên ngành như BCC, CNN, The Economists, Bloomberg, TED TALK…
  3. Sử dụng từ điển từ đồng nghĩa: Bạn có thể biến cuốn từ điển thành công cụ nâng cao vốn từ vựng bằng cách sử dụng từ điển từ đồng nghĩa (Thesaurus). Bản chất của từ vựng học thuật đôi khi là cách diễn đạt mang tính học thuật của từ mà chúng ta đã biết. Vì vậy, có thể tìm được từ vựng học thuật trong danh sách các từ đồng nghĩa trong từ điển.
  4. Lập danh sách từ vựng học thuật:Học thuộc danh sách dài các từ vựng học thuật tưởng như là điều không thể. Tuy nhiên, ngoài giờ học trên lớp, bạn có thể lập và sử dụng danh sách dài này để bổ sung vốn từ vựng cho mình. Bằng cách chia danh sách ra thành các từ và nhóm từ nhỏ, viết lên giấy hay bìa ghi nhớ và dán trong phòng mình ở những nơi hay nhìn thấy, bạn sẽ nhanh chóng ghi lại được từ vựng cần nhớ.

Xem thêm: Phương pháp sử dụng từ vựng tiếng Anh học thuật

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học tiếng Anh giao tiếptiếng Anh học thuậttiếng Anh trẻ emtiếng Trungtiếng Nhậttiếng Hàn. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.