fbpx

Tình hình học IGCSE ở Việt Nam như thế nào?

Tình hình học IGCSE ở Việt Nam như thế nào?

ITT – Mỗi năm, Việt Nam có khoảng hơn 100.000 lưu học sinh đang theo học tại nước ngoài. Con số này cho thấy xu hướng du học đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Đồng thời, nhu cầu học các chứng chỉ chương trình quốc tế, trong đó có IGCSE cũng theo đó mà ngày càng tăng. Tình hình học IGCSE ở Việt Nam có những bước chuyển biến mạnh mẽ.

IGCSE dành riêng cho các học sinh từ 14 đến 16 tuổi trong hai năm đầu của bậc trung học. Học sinh theo học chương trình này thường phải hoàn thành các môn tiếng Anh, Toán, Toán tăng cường, Vật lý và Hóa học. Hoàn thành chương trình IGCSE, học sinh có thể tự tin tham gia tiếp chương trình dự bị đại học như A-level, IB, AP

học IGCSE ở việt nam - a level

IGCSE đòi hỏi nỗ lực rất lớn của người học bởi ngoài kiến thức về môn học, học sinh còn phải có trình độ tiếng Anh tốt và thành thạo các kỹ năng viết luận lẫn vấn đáp bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, ngoại ngữ và các kỹ năng này lại là điểm yếu của học sinh Việt Nam bởi bản tính thụ động, ngại nói, ngại hỏi và thiếu tự tin khi giao tiếp. Do đó, có rất nhiều bậc phụ huynh đang có dự định đưa con em đi du học đã tìm đến các trung tâm giảng dạy IGCSE để cải thiện thiếu sót, nâng cao trình độ và kỹ năng của con em mình.

Là chứng chỉ đang ngày càng được ưa chuộng nên tình hình học IGCSE ở Việt Nam rất thu hút dù còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, do quá mới nên đội ngũ giáo viên cho chương trình này cũng rất hạn chế. Giáo viên thành thạo cả chuyên môn lẫn ngoại ngữ mới có thể đảm nhận giảng dạy được. Thêm vào đó, giáo viên phải có nhiều năm kinh nghiệm mới có thể thấu hiểu khó khăn thường gặp của học sinh Việt Nam cũng như biết rõ phương pháp học nào là phù hợp nhất cho người Việt.

học IGCSE ở việt nam - writing essay

Nhìn chung, tình hình học IGCSE ở Việt Nam đang bị cản trở do rào cản về ngoại ngữ, trình độ và quá trình tìm kiếm giáo viên. Tuy nhiên, phụ huynh vẫn nên đầu tư cho việc học của con em ngay từ bây giờ bởi không có giới hạn nào là không thể vượt qua nếu biết nỗ lực. Ước mơ du học của học sinh Việt Nam sẽ không còn quá xa vời khi bạn chinh phục được IGCSE. Bạn nên tham khảo thêm ý kiến của những người xung quanh để lựa chọn nơi giảng dạy phù hợp nhất để có khởi đầu tốt nhất cho cánh cửa tương lai.

Intertu Education hiện đang cung ứng các khóa học chương trình IGCSE (IGCSE Math, IGCSE Physics, IGCSE Chemistry, IGCSE Biology, IGCSE Sciences, IGCSE Economics, IGCSE Business Studies). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Intertu Education