fbpx

Tình hình học SSAT ở TP. HCM

Tình hình học SSAT ở TP. HCM

ITT – Trong giai đoạn nhiều người chọn con đường du học thì các lớp học luyện thi để người học thi các chứng chỉ quốc tế như SSAT, SAT, ACT… ngày càng phổ biến. Trong đó chứng chỉ SSAT được thiết kế dành riêng cho học sinh đang học trung học cơ sở thi lên trung học phổ thông.

học-SSAT-o-TP.HCM - test

SSAT (Secondary School Admission Test), là một kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho các học sinh từ lớp 5-11 vào học các trường cấp 2, 3 tại Mỹ. Bài thi được xây dựng và quản lý bởi The Secondary School Admission Test Board (SSATB). SSAT được thiết kế để đánh giá khả năng của học sinh trong các môn học cốt lõi trong ở trường trung học. Kết quả của bài thi SSAT là một yếu tố quan trọng trong quá trình tuyển sinh tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông cạnh tranh và nổi tiếng tại Mỹ

Cấu trúc bài thi SSAT:

  • Lớp 3-4: SSAT Elementary Level Test.
  • Lớp 5-7: SSAT Middle Level Test.
  • Lớp 8-11: SSAT Upper Level Test.

 

Trong khi cấu trúc của 2 bài thi Middle và Upper Level giống nhau, nhưng các dạng câu hỏi được dùng cho phần Upper Level có mức độ khó hơn các phần khác.

 

Tình hình học SSAT ở TP. HCM:

Khi kinh tế phát triển, nhu cầu chất lượng cuộc sống và trình độ dân trí cũng cao hơn. Chúng ta ngày càng khát khao vươn tới những tầm cao và thành công lớn hơn, đó là lí do giáo dục theo hệ thống quốc tế và du học đang nổi lên như một xu thế tất yếu. Tiếp cận với nền giáo dục khoa học và tiến tiến hơn sẽ mở ra nhũng cánh cửa cơ hội mới để đạt được thành công trong thời kì hội nhập và phát triển.

Hiện nay ngày một nhiều các trường học từ mẫu giáo đến đại học giảng dạy theo chương trình giáo dục quốc tế được thành lập như APU, Saigon Star International School (SSIS), British International School (BIS), Quốc tế Úc (AIS), Quốc tế Mỹ (AIS), Quốc tế Anh-Việt (BVIS), American School of VN (TAS)… Học sinh theo học các trường này sẽ được làm quen với giáo trình quốc tế từ những ngày đầu. Và các cuộc thi bằng cấp, chứng chỉ trong trường cũng theo hệ thống giáo dục toàn cầu như IGCSE, IB, A-level. Vì vậy việc các em phải học và thi SSAT để chuyển tiếp lên cấp 3, SAT để lên bậc đại học hay du học nước ngoài là điều đương nhiên.

Tuy nhiên, thị trường học và luyện thi SSAT đối với các em học các trường công lập theo hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cũng không hề ảm đạm. SSAT là tấm vé tối thiểu để các em tiếp nối sự nghiệp học tập ở nơi phát triển hơn, để các em nâng cao sức cạnh tranh hồ sơ nhập học với sinh viên quốc tế. Đó là tình hình học SSAT ở TP. HCM hiện nay.

học SSAT ở TP. HCM - tutor

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.