fbpx

Triển vọng khi học IB Ngữ văn

Triển vọng khi học IB Ngữ văn

ITT – Thông thường, tâm lý chung của các bạn khi chon các chương trình học cho mình thường sẽ nghiên về phía các môn khoa học tự nhiên, bởi cơ bản nhất các bạn chỉ cần áp dụng đúng công thức là sẽ hoàn thành được các bài tập cơ bản. Vì thế, IB Ngữ văn được ít bạn chú ý và quan tâm đến, vậy vì lý do gì mà bạn phải quan tâm đến bộ môn này?

IB Ngữ văn - learn

Điều cần biết về IB Ngữ văn

Đến với IB Ngữ văn, các bạn sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác về bộ môn này. Đầu tiên, chương trình sẽ tập trung các bạn học về hai phần phổ biến và quan trọng nhất là Ngôn ngữ và Văn học. Với phần Ngôn ngữ, các bạn sẽ được học cách cảm nhận các dạng ngôn ngữ trên thế giới. Qua đó, học sinh sẽ hiểu thêm về con người của các quốc gia qua các thời kỳ, cách họ điều chỉnh ngôn ngữ, cách họ biến hóa, và cách mà họ cải tổ chúng sao cho phù hợp với thời đại.

Bên cạnh đó, các bạn sẽ được làm quen với Văn học, một trong những nghệ thuật tuyệt tác của con người. Văn học chương trình IB không gói gọn trong việc giới thiệu hay miêu tả đôi nét về một tác phẩm. Thiết kế của giáo trình đem lại một cái nhìn đa chiều về các tác phẩm của các quốc gia trên thế giới. Ví dụ, một tác phẩm nói về chiến tranh thường sẽ mang màu sắc thi ca, xoáy mạnh vào cuộc chiến, xây dựng người lính anh hùng, nhưng đối với các tác phẩm khác nó không phải là tất cả. Trong cuộc chiến những tác giả sẽ viết về những tâm tình của người lính xa nhà, người mẹ, người yêu… Điều này tạo nên những màu sắc không thể lẫn lộn và cực kỳ thú vị trong Văn học.

Tương lai rộng mở dành cho bạn

Nếu bạn lỡ mang nặng tình với bộ môn này, đừng quá lo lắng cho tương lai của bạn bởi IB Ngữ văn sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho mọi thứ. Bạn có thể trở thành một nhà văn, nhà báo, một đạo diễn, nhà viết kịch hay thậm chí là một nhà diễn thuyết đứng trước hàng nghìn người và nói lên những điều mình muốn nói.

Ngữ văn IB sẽ cho bạn rất nhiều thứ, nhưng trước hết bạn phải tìm hiểu nó, dành nhiều thời gian cho nó. Học hỏi từ các thầy cô, từ bạn bè, từ việc đọc và nghiền ngẫm về các tác phẩm sẽ là hành trang cho bạn trên bước đường tương lai.

IB Ngữ văn - study

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Ngữ văn bằng tiếng Anh(IB English Language and LiteratureAP English Language and LiteratureA-level English Language and LiteratureIGCSE English Language and Literature) và Ngữ văn chương trình quốc tế (Literature Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam
Call Now Button