fbpx

Chi phí du học Pháp thấp không tưởng

Chi phí du học Pháp thấp không tưởng

ITT – Với chất lượng đào tạo tốt cùng chi phí du học Pháp thấp, mỗi năm Pháp đã thu hút khoảng 1.400 sinh viên Việt Nam sang học tập và hiện có khoảng 6.500 sinh viên Việt đang học tập và nghiên cứu tại đây.

Chi phí du học Pháp thấp

 Giải thích lý do tại sao chi phí du học Pháp lại thấp hơn so với nhiều nước, ông Bertrand Lortholary – Đại sứ Pháp tại Việt Nam chia sẻ: “Giống như nước bạn, Chính phủ Pháp rất đề cao giáo dục bởi nó quyết định tới sự phát triển của Pháp hay thế giới trong tương lai. Vì vậy, chúng tôi có chính sách hỗ trợ lên đến 95% học phí tại các trường đại học.”

Bên cạnh đó, vòng phỏng vấn chỉ là bước kiểm tra cuối cùng hồ sơ du học nên bạn cứ thoải mái. Việc bạn nên tập trung chính là chuẩn bị hồ sơ thật tốt và phải làm thế nào để nhận được giấy gọi nhập học của các trường đại học Pháp.

Để trang trải chi phí du học Pháp, sinh viên Việt Nam cũng rất quan tâm vấn đề làm thêm. Nếu không có học bổng thì du học sinh Pháp cần 500 – 600 Euro/tháng (hơn 14 triệu đồng) hoặc muốn kiếm thêm tiền cho sinh hoạt hằng ngày thì tìm việc làm thêm chính là giải pháp hàng đầu.

Chi phí du học Pháp balance

Nhưng lời khuyên tốt nhất khi mới sang Pháp, các du học sinh không nên quá ham đi làm thêm mà hãy dành thời gian làm quen với môi trường mới, tìm hiểu văn hóa và tập trung học để dành học bổng.

Intertu Education