Singapore vượt Trung Quốc trong bảng xếp hạng đại học hàng đầu châu Á

Singapore vượt Trung Quốc trong bảng xếp hạng đại học hàng đầu châu Á

ITT – Singapore vừa vượt qua Trung Quốc trong cuộc chạy đua vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu châu Á do tạp chí Times Higher Education bình chọn. Đây là năm thứ hai liên tiếp Đại học Quốc gia Singapore được đánh giá là trường đại học tốt nhất châu Á.

Phil Baty, biên tập viên của Times Higher Education, cho biết Đại học Quốc gia Singapore là hình mẫu cho các trường khác trong khu vực. Bên cạnh đó, ông cho rằng các trường đại học châu Á có đủ khả năng cạnh tranh với những trường ưu tú và lâu đời của Anh và Mỹ.

Bảng xếp hạng 300 trường đại học hàng đầu châu Á dựa trên 13 tiêu chí đánh giá, gồm hiệu suất nghiên cứu và môi trường giảng dạy. Những vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng lần lượt là: Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) và Đại học Hong Kong (Trung Quốc).

5 vị trí đầu trong bảng không có sự thay đổi đáng kể. Song những vị trí thấp hơn xuất hiện một số biến đổi lớn. Cụ thể, số lượng các trường đại học của Ấn Độ tăng gấp đôi so với năm ngoái, từ 16 lên 33 trường. Trong khi đó, con số của Pakistan tăng gấp 3, từ 2 lên 7 trường. Nhật Bản vươn lên là quốc gia có nhiều đại diện nhất với 69 trường, chiếm gần 1/4 bảng xếp hạng.

đại học hàng đầu châu Á - kaist

Tại Đông Nam Á, với con số 10, Thái Lan được vinh danh là quốc gia có nhiều trường được đánh giá tốt nhất tại khu vực này. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đánh giá Đại học Malaya của Malaysia mới là trường có tiềm năng lớn nhất. Phía Đại học Malaya cho biết số lượng sinh viên quốc tế nhập học tại trường ngày càng đông. Nhà trường đang chạy những chương trình tiếng Anh để thích ứng với sự thay đổi này.

Không trường nào của Việt Nam lọt vào danh sách 300 trường đại học hàng đầu châu Á năm 2017. Trước đó, hồi tháng 12 năm ngoái, khảo sát về Chương trình Đánh giá Sinh viên Quốc tế (PISA) thông tin thanh thiếu niên Singapore là những người giỏi nhất thế giới khi học về toán, khoa học và đọc sách. Trong 3 môn này, học sinh Singapore chứng tỏ kiến thức và kỹ năng tương đương với trình độ của học sinh Mỹ, Pháp và Thụy điển lớn hơn họ 2 lớp.

Intertu Education
hoc-vien-1.jpg

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.jpg

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.jpg

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.jpg

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.jpg

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam