fbpx

Tính ưu việt của giáo dục Malaysia

Tính ưu việt của giáo dục Malaysia

ITT – Malaysia năng động, thân thiện và ổn định hàng đầu Đông Nam Á, kinh tế tăng trưởng bền vững cộng với giáo dục Malaysia ưu việt đã giúp đất nước này trở thành một trong những quốc gia giàu có trong khu vực.

Giáo dục Malaysia luôn đặt mục tiêu cao nhất để học sinh, sinh viên phát huy được hết khả năng của mình. Chính phủ đã dồn mọi nguồn lực đổi mới giáo dục để phát triển mạnh mẽ tiềm năng của mỗi cá nhân nhằm tạo ra thế hệ công dân có trí tuệ, phát triển hài hòa cả về thể chất lẫn tinh thần.

Malaysia rất quan tâm đến vấn đề đào tạo thế hệ trẻ mang tính toàn cầu theo 6 thuộc tính cơ bản là tri thức, kỹ năng tư duy, kỹ năng lãnh đạo, thành thạo ngoại ngữ, đạo đức tinh thần và bản sắc văn hóa. Tất cả học sinh ở mức độ giáo dục cơ bản phải làm chủ được các môn học như Toán, Khoa học và được học những kiến thức cơ bản về lịch sử con người – địa lý Malaysia, châu Á và thế giới, khuyến khích phát triển tri thức về kỹ năng trong lĩnh vực nghệ thuật, thể thao…

Theo đó, trẻ em phải sử dụng thành thạo tiếng phổ thông và tiếng Anh là ngôn ngữ dùng trong giao tiếp. Điều đó có nghĩa, tất cả học sinh khi rời khỏi ghế nhà trường phải có khả năng làm việc trong môi trường tiếng Malaysia và tiếng Anh. Ngoài ra, Malaysia cũng khuyến khích tất cả các học sinh, sinh viên ngoài tiếng Anh cũng cần học thêm một ngoại ngữ khác.

Ngành giáo dục không ngừng nỗ lực để có thể đưa giáo dục Malaysia đến với thế giới. Các khoản ngân sách lớn được bỏ ra nhằm mục đích đưa kiến thức, công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới đến với học sinh, sinh viên. Những năm gần đây, các cơ sở giáo dục nước này không chỉ chú trọng vào việc đào tạo học sinh, sinh viên trong nước mà còn xây dựng được hình ảnh trong cộng đồng thế giới.

Intertu Education