fbpx

10 đại học tốt nhất thế giới với quy mô dưới 5.000 sinh viên

10 đại học tốt nhất thế giới với quy mô dưới 5.000 sinh viên

ITT – Có trên 2.000 sinh viên, Viện Công nghệ California (Mỹ) đứng đầu danh sách. Top 10 đại học tốt nhất thế giới còn có đại diện của Hàn Quốc hay Luxembourg.

Theo bảng xếp hạng trường có quy mô nhỏ của THE năm 2018, Viện Công nghệ California – Caltech (Mỹ) dẫn đầu. Cơ sở giáo dục với hơn 2.000 sinh viên còn đứng thứ ba trong danh sách xếp hạng đại học thế giới.

Caltech cung cấp một loạt chương trình khoa học và công nghệ được giảng dạy bởi các giáo sư và học giả nổi tiếng cùng cơ sở vật chất hiện đại với những phòng thí nghiệm cao cấp. Cựu học sinh của trường từng đạt nhiều giải thưởng lớn, trong đó có 34 người đoạt giải Nobel.

Ngoài Caltech, Mỹ còn có hai đại diện góp mặt trong top 10 đại học tốt nhất thế giới là Đại học Clark (xếp thứ 7) và Đại học Alaska Fairbanks (xếp thứ 10).

Pháp có hai trường được THE xếp hạng. Trong đó, École Polytechnique đứng thứ hai, ngay sau Caltech. Trường có 2.799 sinh viên đến từ hơn 60 quốc gia, được đánh giá cao nhờ tỉ lệ giảng viên trên sinh viên thấp và thường xuyên cập nhật ngành học mới. Đại diện còn lại là École Normale Supérieure de Lyon ở vị trí thứ năm.

Italy cũng có hai đại diện, gồm Scuola Superiore Sant’Anna (thứ ba) và Free University of Bozen-Bolzano (thứ chín). Hai trường này đều có đặc điểm chung là rất mạnh về khả năng ngôn ngữ.

Châu Á có một trường lọt top 10 đại học tốt nhất thế giới là Viện Khoa học công nghệ quốc gia Ulsan – UNIST (Hàn Quốc), xếp thứ sáu. Thành lập năm 2009, hiện tại trường có 4.046 sinh viên theo học và đều được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Hai trường còn lại là Đại học Luxembourg (xếp thứ tư) và Đại học Khoa học nông nghiệp Thụy Điển (xếp thứ tám).

Trong khi nhiều sinh viên tương lai thích học tại những cơ sở giáo dục đại học lớn với khuôn viên nhộn nhịp thì một số khác lại bị thu hút bởi chất lượng, kinh nghiệm mà một số trường có quy mô nhỏ.

Intertu Education