fbpx

Bí quyết thi Toán bằng tiếng Anh

Bí quyết thi Toán bằng tiếng Anh

ITT – Hiện nay, có rất nhiều cuộc thi Toán quốc tế thu hút một lượng lớn học sinh tham gia. Việc học và thi Toán bằng tiếng Anh không chỉ ở trường quốc tế mà ngay ở trường công lập cũng trở nên phổ biến. Nhiều bạn học sinh chưa quen sẽ rất lo lắng, lúng túng, không biết bắt đầu như thế nào. Vì vậy, để vượt qua kỳ thi với số điểm cao, học sinh cần có bí quyết thi Toán bằng tiếng Anh.

thi Toán bằng tiếng Anh - math

Ngoài lượng kiến thức về lý thuyết thì bài tập là một vấn đề hết sức nan giải để học tốt Toán bằng tiếng Anh. Hơn nữa, môn học này đòi hỏi các bạn phải nắm vững kỹ năng ngoại ngữ để có thể hiểu được rõ các thuật ngữ chuyên ngành. Bởi vậy, không phải cứ học giỏi tiếng Anh là có thể yên tâm không cần lo lắng gì về môn này. Do đó, học sinh nên chú ý một vài bí quyết sau để thi đạt kết quả tốt.

1.   Học để hiểu: Khi học Toán bằng tiếng Anh, bạn nên học để hiểu chứ không phải học máy móc. Bạn phải xác định rằng Toán không phải môn học thuộc lòng, bắt buộc bạn phải hiểu chứ không thể học thuộc như các môn xã hội. Khi đứng trước bài toán, bạn cần nhận diện được nó thuộc dạng toán nào, phải hiểu các thuật ngữ Toán bằng tiếng Anh, cần ôn luyện thường xuyên và phải nắm chắc để không quên khi thi.

2.   Phân bố thời gian hợp lý: Tương tự với làm bài thi thông thường, bạn cần phải phân bố thời gian hợp lý khi làm bài thi Toán bằng tiếng Anh, nên chia thời gian cho từng câu kèm theo phân loại câu dễ, khó và cực khó. Bạn nên giải câu dễ và bản thân cảm thấy chắc chắn nhất để có thể nắm chắc phần điểm của câu đó. Thời gian còn lại bạn tập trung giải câu khó hơn.

3.   Trình bày cẩn thận: Nhiều bạn có sức học tốt thường mất điểm ở các đề bài thi Toán bằng tiếng Anh dễ chỉ vì tính chủ quan. Khi giải bài, bạn nên viết tất cả bước cơ bản để thực hiện trong bài làm. Vì nếu bỏ qua một vài phép trung gian nhiều khi sẽ không được chấm mức điểm tối đa cho toàn bài mặc dù kết quả cuối cùng chính xác. Chú ý cách đặt lời giải cho bài giải ngắn gọn, đủ ý và dễ hiểu, đặt điều kiện cho bài giải có nghĩa hay ghi chú đầy đủ các phép biến đổi tương đương và sau khi giải phải kiểm tra lại bài thật kỹ.

thi Toán bằng tiếng Anh - math tutor

Trên thực tế, để học tốt một môn học, bạn cần dành rất nhiều thời gian cho nó. Có rất nhiều bạn có thể tự học tại nhà và tư tìm tài liệu. Nhưng không phải ai cũng làm được điều đó. Tốt hơn hết, bạn nên tìm đến trung tâm dạy Toán bằng tiếng Anh để được hướng dẫn học và thi, giải thích cặn kẽ câu hỏi khó và cung cấp tài liệu hay mẹo hữu ích để làm bài thi.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Toán bằng tiếng AnhToán chương trình quốc tế (IB Math, AP Math, A-level Math, IGCSE Math). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.