fbpx

Các môn học IB gồm những gì?

Các môn học IB gồm những gì?

ITT – IB là chương trình hiện đang được giảng dạy ở hầu hết các trường quốc tế. Các bạn đã nắm rõ các môn học IB gồm những gì chưa?

IB là chương trình đào tạo hai năm được thiết kế sâu rộng và toàn diện. Vậy các môn học IB gồm những gì? Chương trình có 6 nhóm môn học như sau:

  1. Ngôn ngữ thứ nhất
  2. Ngôn ngữ thứ hai
  3. Khoa học xã hội
  4. Khoa học tự nhiên
  5. Toán học
  6. Các môn nghệ thuật

Mỗi học sinh sẽ chọn 6 môn học trong 6 nhóm trên, 5 môn đầu tiên các em sẽ chọn từ nhóm 1 tới nhóm 5, trừ nhóm 6. Môn thứ 6 là môn tự chọn, các em có thể chọn môn ở nhóm 6 hoặc bất kỳ môn nào khác thuộc 5 nhóm đầu tiên.

Ngoài ra, để đạt đủ điều kiện nhận chứng chỉ IB, ngoài việc vượt qua kỳ thi, học sinh còn cần hoàn thành 3 yêu cầu sau:

  • Hoàn thành bài luận mở rộng (Extended Essay – EE) dài 4.000 từ.
  • Tham gia khóa học “Theory of Knowledge” (TOK) giúp học sinh định hình rõ ràng hơn về con người và cuộc sống.
  • Tham gia một khóa học “Creativity, Action and Service” (CAS) dành cho các công việc hỗ trợ cộng đồng, thể thao, hoạt động sáng tạo…

IB đòi hỏi khả năng đọc hiểu, viết luận và tư duy phân tích cao. Chương trình đặc biệt nhấn mạnh các kỹ năng viết, tất cả các kỳ thi IB đều là thi viết. Kết quả của kỳ thi IB là sự kết hợp giữa kết quả thi viết và thành tích học tập của học sinh trong khóa học tại trường.

Mỗi môn học trong chương trình đều được chia làm 2 cấp độ: SL và HL. Ở cấp độ cơ bản và nâng cao đều có phần khung kiến thức chung tương đối giống nhau. Điểm khác nhau chính là độ sâu trong nghiên cứu của cấp độ HL.

Bằng IB luôn được công nhận và ưu ái từ các trường đại học lớn trên thế giới. Những học sinh tham gia các lớp IB luôn có được lợi thế hơn trong việc nhận học bổng, miễn giảm tín chỉ và các yêu cầu khác của trường đại học.

Nếu không theo học trọn vẹn chương trình, học sinh có thể lựa chọn các môn học IB theo sở trường. Bằng cách này, dù không sở hữu bằng IB, các em vẫn được miễn giảm tín chỉ đại học cho các môn IB đã học và đạt được chứng chỉ ở bậc trung học. Vì cấu trúc linh hoạt này nên hầu hết học sinh đều có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí khi vào năm đầu đại học.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình IB. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.