fbpx

Cách học IB Math SL

Cách học IB Math SL

ITT – IB là chương trình được giảng dạy tại hầu hết các trường quốc tế hiện nay ở Việt Nam, trong đó Math là môn bắt buộc. Việc lựa chọn IB Math với cấp độ HL hay SL tùy thuộc vào khả năng và dự định của học sinh. Vậy cách học IB Math SL như thế nào?

IB Math được chia thành 4 cấp độ với SL (Standard Level) và HL (Higher Level).

  • Mathematical Studies SL: Tập trung vào các chủ đề nền tảng có liên kết với nhau, đặt trọng tâm vào hiểu biết của học viên về các khái niệm cơ bản, phát triển lý luận.
  • Mathematics SL: Tập trung vào giới thiệu các khái niệm quan trọng thông qua việc phát triển các kỹ năng tính toán đơn giản, có thể áp dụng vào một số vấn đề thực tế.
  • Mathematics HL: Tập trung vào phát triển các khái niệm nâng cao, đi sâu vào các hình thức và cấu trúc Toán học, giải quyết nhiều vấn đề thực tế và hiểu được những mối liên kết giữa nhiều chủ đề.
  • Further Mathematics HL: Tập trung vào nhiều khía cạnh khác liên quan đến Toán học, phát triển nhận thức tổng thể cho tất cả các khái niệm và chủ đề môn học.

Độ khó của IB Math còn tùy vào lựa chọn của học viên. Nếu học viên chọn các cấp độ SL, kiến thức sẽ không quá khó và việc phát triển kỹ năng liên quan cần thiết cho khóa học cũng tương đối dễ. Dưới đây là một số cách học IB Math SL không thể bỏ qua.

Đừng bỏ qua bất kỳ bài giảng nào bạn không hiểu. Nếu không thể hiểu bài giảng nào đó từ giáo viên của bạn sau khi hỏi lại giáo viên nhiều lần bạn cần phải tìm sự giúp đỡ bên ngoài như hỏi bạn bè hoặc tìm gia sư nếu cần thiết.

Làm tất cả bài tập về nhà. Bạn không được bỏ qua bất cứ bài tập về nhà nào vì bài tập về nhà chiếm một phần trăm cao trong điểm cuối kỳ của bạn trong chương trình IB, làm hết các dạng bài tập về nhà đó sẽ giúp cho bạn hằng sâu kiến thức cho từng chủ đề.

Đừng chỉ bắt tay vào học ngay trước các bài thi IB Math SL. Dù không đi sâu vào các hình thức và cấu trúc Toán học như việc lựa chọn cấp độ HL, nhưng với IB Math SL, học sinh vẫn cần nắm vững hết các dạng bài tập cho từng chủ đề. Đừng để đến quá gần ngày thi mới bắt tay vào học, bạn sẽ không đủ thời gian để chuẩn tốt cho kỳ thi của mình.

Ngoài ra, các em có thể tự học thêm bằng cách tìm hiểu trong các tài liệu hướng dẫn học IB Math SL hoặc tham khảo các đầu sách về IB Math SL của những nhà xuất bản danh tiếng như Cambridge, Oxford, Pearson… để nắm rõ cách học IB Math SL.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học IB Math SL. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.