fbpx

Cách học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả

Cách học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả

ITT – Trong quá trình học các môn Toán Lý Hóa Sinh bằng tiếng Anh, các bạn học sinh sẽ phải đối mặt với khó khăn trong việc đọc hiểu tiếng Anh chuyên ngành. Vậy cách học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả là gì?

Bài viết liên quan:

Tiếng Anh chuyên ngành là gì?

Tiếng Anh chuyên ngành là hệ thống từ ngữ chuyên dùng của một lĩnh vực ngành nghề. Đó là “dụng cụ” để bạn thực hành giao tiếp trong công ty, đối tác hay viết một bài báo cáo. Có thể thấy rằng, tiếng Anh chuyên ngành có ảnh hưởng đến gần như tất cả các kỹ năng như thảo luận, thuyết trình, viết luận, báo cáo…

Cách học tiếng Anh chuyên ngành

Xây dựng cho mình vốn tiếng Anh chuyên ngành mạnh sẽ là lợi thế lớn để bạn áp dụng tốt mọi kỹ năng trong môi trường đại học nước ngoài. Dưới đây là một số cách học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả.

Xem thêm: Làm sao để học tốt tiếng Anh chuyên ngành?

tu-vung-tieng-anh-chuyen-nganh
Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành
  1. Tập trung vào từ vựng chuyên ngành: Mỗi ngành nghề đều có lượng từ chuyên ngành riêng, không ai có thể “ngốn” hết tất cả số lượng từ vựng đó được. Các bạn sẽ dễ ghi nhớ hơn nếu chỉ tập trung vào ngành nghề của mình.
  2. Nghe mọi lúc mọi nơi: Đây là cách học ngoại ngữ tốt nhất, nhưng đòi hỏi tính tự giác cao. Hãy tận dụng khoảng thời gian trống của mình trong ngày để nghe về những buổi trò chuyện về lĩnh vực bạn quan tâm. Những quan điểm, ý kiến của các chuyên gia sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng cưc kì nhanh.
  3. Sử dụng từ điển từ đng nghĩa: Từ điển từ đồng nghĩa là một phương pháp tốt nhất để trau đồi lượng từ vựng của bản thân. Bạn có thể biến cuốn từ điển thành công cụ nâng cao vốn từ vựng bằng cách sử dụng từ điển từ đồng nghĩa (Thesaurus).

Xem thêm: Học tiếng Anh chuyên ngành ở đâu tốt?

phuong-phap-hoc-tieng-anh-chuyen-nganh
Phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành
  1. Tập dịch văn bản chuyên ngành: Khi làm việc, bạn sẽ gặp phải rất nhiều văn bản, giấy tờ liên quan đến số liệu, hợp đồng… khá phức tạp và yêu cầu phải hiểu chính xác. Luyện tập dịch chúng cũng là một trong những cách học hiệu quả. Việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng, học thêm các cấu trúc diễn đạt và hiểu thêm về các kiến thức chuyên môn liên quan.
  2. Liên hệ trung tâm đào tạo từ vựng tiếng Anh chuyên ngành: Khi bạn thấy bản thân mình không có khả năng tự học hoặc không thể áp dụng những phương pháp trên, bạn có thể liên hệ với các trung tâm gia sư quốc tế để có thể tham gia luyện tập với những giảng viên chuyên môn.

Xem thêm: Học Văn bằng tiếng Anh ở đâu?

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học tiếng Anh giao tiếptiếng Anh học thuậttiếng Anh trẻ emtiếng Trungtiếng Nhậttiếng Hàn. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.