fbpx

Cách luyện giải đề IB Biology past papers

Cách luyện giải đề IB Biology past papers

ITT – Sinh học là một trong những môn học “khó nhằn” trong chương trình IB. Vì thế, để chinh phục môn này, nhiều học sinh đã chọn luyện giải đề IB Biology past papers nhằm ôn tập thật tốt.

Chương trình IB không còn xa lạ đối với các bạn học sinh đang theo học tại các trường quốc tế. Theo đó, chương trình này bao gồm 6 nhóm môn chính: Ngôn ngữ 1, Ngôn ngữ 2, Toán, Tự nhiên, Xã hội, Nghệ thuật.

Trong đó, Sinh học thuộc trong nhóm ngành Tự nhiên, gây khó cho học sinh với lượng kiến thức và thuật ngữ Sinh học bằng tiếng Anh dày đặc. Vậy luyện thi thông qua cách giải đề IB Biology past papers như thế nào?

Để làm bài kết quả cao, bạn phải nắm được bài thi bao gồm 3 phần:

Phần 1: Thời lượng 1 giờ, 40 câu hỏi trắc nghiệm, không sử dụng máy tính, không có điểm trừ cho câu trả lời sai, bạn nên dùng phương pháp loại trừ, nếu không cứ đoán.

Cách làm bài phần này là cố gắng đọc kỹ câu hỏi, trả lời trước khi đọc các câu đáp án cho sẵn, đừng thay đổi câu trả lời cho đến khi chắc chắn rằng câu trả lời sau cùng là chính xác.

Phần 2: Thời lượng 2 giờ 15 phút, được sử dụng máy tính.

Cách làm bài phần này là chia nhỏ câu hỏi, phân tích từng mệnh đề, chú ý các thuật ngữ để tránh nhầm lẫn, chẳng hạn như thảo luận (discuss) chứ không phải giải thích (explain). Khi được yêu cầu so sánh, bạn phải chắc rằng mình phải làm cả phần giống nhau và khác nhau.

Phần 3: Thời lượng 1 giờ 15 phút, được sử dụng máy tính.

Phần A: Trả lời tất cả các câu hỏi, từ hai đến ba câu hỏi trả lời ngắn dựa trên các kỹ năng và kỹ thuật thực nghiệm, phân tích và đánh giá…

Phần B: Câu hỏi trả lời ngắn và câu hỏi trả lời mở rộng từ một tùy chọn.

Thông qua 3 phần thi trên, bạn sẽ thấy rằng việc luyện giải đề IB Biology past papers là một quá trình gian nan. Kiến thức dĩ nhiên luôn đóng vai trò cốt lõi, nhưng bên cạnh đó các thuật ngữ chuyên ngành và mẹo giải bài cũng là vấn đề đáng quan tâm.

Thêm nữa, học sinh cũng gặp nhiều vấn đề và rào cản lớn về ngôn ngữ, cần giáo viên đủ khả năng chuyên môn lẫn Anh ngữ để giảng dạy chi tiết. Có như vậy, việc luyện giải đề mới có được điểm số cao nhằm chuẩn bị cho kỳ thi thực tế.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Sinh học bằng tiếng AnhSinh học chương trình quốc tế (IB Biology, AP Biology, A-level Biology, IGCSE Biology). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.