fbpx

Cách tính điểm thi SAT

Cách tính điểm thi SAT

ITT – Đạt điểm cao trong kỳ thi SAT với số điểm 1600 (tương đương với điểm 2400 của thang điểm cũ), kết hợp với việc hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ và viết luận thì thành công trong việc xin học bổng du học Mỹ sẽ không còn xa vời với các em. Nhưng cách tính điểm thi SAT sẽ như thế nào?

Bài thi SAT được tổ chức với mục tiêu tăng cường kiến thức và kỹ năng tiếng Anh của học sinh. Hoàn thành tốt bài thi kết hợp đầu tư kỹ lưỡng cho bài viết luận, học sinh sẽ sở hữu một bộ hồ sơ hoàn hảo, nhận được sự đánh giá cao từ phía nhà trường. Nhiều bạn định hướng đi du học đã biết về cấu trúc cũng như hình thức làm bài thi SAT, nhưng các bạn đã đã biết cách tính điểm thi SAT chưa?

Thông thường, kỳ thi SAT cũ do College Board thiết kế sẽ bao gồm hai loại:

  • SAT 1 bao gồm các phần thi như: Toán, Đọc hiểu, Viết luận.
  • SAT 2 là phần thi riêng biệt cho từng môn. Tùy từng ngành học mà bạn được yêu cầu phải thi môn nào nhưng thường thì bạn có thể tùy chọn 3 môn trong số các môn Văn học, Lịch sử, Toán, Lý, Hóa, Sinh và các môn ngoại ngữ khác.

Về thang điểm, trước đây bài thi SAT sẽ có thang điểm dao động từ 600-2400, nhưng thang điểm mới nhất của SAT nằm trong khoảng từ 400-1600. Cũng giống như đề thi SAT cũ, đề thi SAT mới cũng tập trung nhấn mạnh kỹ năng suy luận nhưng chú trọng hơn vào những kiến thức chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình học tập tại trường đại học và kỹ năng thành công trong nghề nghiệp tương lai.

Ngoài ra, đề thi SAT cũ buộc thí sinh phải làm ngay phần viết bài luận đầu bài thi trong vòng 25 phút và phần thi này là bắt buộc, nhưng đề thi SAT mới thì thí sinh có thêm 50 phút để viết bài luận vào cuối bài thi hoặc không chọn làm phần này. Qua đó, nhà trường sẽ đánh giá thí sinh về kỹ năng đọc, phân tích cũng như kỹ năng viết của từng cá nhân.

Dù chọn thi SAT 1 hay SAT 2 thì bản thân mỗi bạn thí sinh đều phải trang bị cho mình những kỹ năng cần có như xem xét giả thuyết, phân tích dữ liệu, diễn giải cách giải quyết vấn đề khoa học, nhanh chóng hoàn thành bài thi một cách nhanh nhất.

Với những thông tin trên, hy vọng các bạn sẽ lên kế hoạch ôn thi thật tốt cũng như nắm được cách tính điểm thi SAT để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi SAT của mình.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa luyện thi SAT. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Call Now Button