fbpx

Cấu trúc đề thi GRE

Cấu trúc đề thi GRE

ITT – GRE là bài kiểm tra nhằm đánh giá năng lực của sinh viên khi nộp đơn theo học các chương trình sau đại học chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Vậy cấu trúc đề thi GRE như thế nào?

Hầu hết các trường đại học của Mỹ đều yêu cầu chứng chỉ GRE trong hồ sơ tuyển sinh. Chứng chỉ GRE cũng có thể dùng để ứng tuyển MBA và một vài chương trình khác. Song song với điểm GRE, trường sẽ đánh giá điểm của học viên trong quá trình học đại học để làm tiêu chí tuyển sinh.

Vì vậy, ngoài tấm bằng đại học, học viên cần nỗ lực đạt điểm cao trong kỳ thi GRE để có nhiều cơ hội theo học cao học ở những trường hàng đầu của Mỹ. Để đạt được điểm số ấn tượng, học viên cần nắm cấu trúc đề thi GRE như thế nào.

Bài thi GRE gồm 2 dạng: GRE General Test (GRE tổng quát) và GRE Subject Test (GRE chuyên ngành). GRE chuyên ngành chủ yếu đo lường sự hiểu biết của học viên qua những lĩnh vực cụ thể như Hóa học, Sinh học, Toán, Vật lý, Văn học bằng tiếng Anh, Tâm lý học.

Trong khi đó, GRE tổng quát tập trung đánh giá kỹ năng tư duy và lập luận của học viên, không đi sâu vào một chuyên ngành cụ thể, với nội dung gồm 3 phần: ngôn ngữ (Verbal), định lượng (Quantitative), viết phân tích (Analytical Writing).

  • Ngôn ngữ (Verbal): Phần thi bao gồm 2 phần nhỏ, mỗi phần 20 câu hỏi làm trong 30 phút, thường được đánh giá là bài kiểm tra từ vựng, đòi hỏi bạn cần có kỹ năng đọc hiểu tốt và lý luận tốt. Có 3 dạng câu hỏi thường gặp trong phần này: Sentence equivalence, Text completion, Reading comprehension.
  • Định lượng (Quantitative): Phần thi khó nhất trong cấu trúc đề thi GRE, cũng gồm 2 phần nhỏ, mỗi phần học viên có 35 phút để hoàn thành 20 câu hỏi. Nội dung tập trung đánh giá được kỹ năng tư duy về toán học và kỹ năng giải quyết vấn đề của học viên, xoay quanh các khái niệm cơ bản về đại số, số học và hình học.
  • Viết phân tích (Analytical Writing): Phần thi chia ra 2 phần nhỏ, mỗi phần viết trong vòng 30 phút, dùng để đánh giá kỹ năng lập luận chặt chẽ, kỹ năng phân tích và trình bày quan điểm về một vấn đề nhất định. Điều này đòi hỏi bạn ngoài việc trình bày rõ ràng, mạch lạc đoạn văn, còn cần phải có một vốn từ vựng rộng lớn, phức tạp để tạo sự khác biệt.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSATluyện thi SATluyện thi ACTluyện thi GMATluyện thi GRE. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.